👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

3 CÁCH ĐỂ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ VỚI NGƯỜI NHẬT

Đánh giá post

Người Nhật làm việc cẩn trọng và chú ý đến chi tiết vì họ muốn đảm bảo mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ đồng thời tránh được những sai sót có thể xảy ra. Vì vậy, đôi lúc họ cần nhiều thời gian hơn.

3 CÁCH ĐỂ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ VỚI NGƯỜI NHẬT

3 CÁCH ĐỂ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ VỚI NGƯỜI NHẬTTôi nghĩ rằng những ai đang làm việc với người Nhật nên biết điều này để hiểu và hợp tác hiệu quả hơn. Với một số gợi ý cụ thể sau, tôi hy vọng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với đồng nghiệp/cấp trên người Nhật.

1. Chủ động hỏi những thông tin cần biết

Khi cấp trên/đồng nghiệp người Nhật yêu cầu/nhờ bạn làm một việc gì đó (làm báo cáo, thống kê hay gửi bản kế hoạch,…), trước khi bắt tay thực hiện, hãy hỏi thật kỹ về yêu cầu này. Họ muốn sản phẩm đó trông như thế nào, định dạng ra sao, cần những thông tin gì,…hãy chủ động hỏi để có đủ thông tin cần thiết. Bằng cách này, bạn có thể tránh mọi sai sót, đặc biệt là hoàn thành công việc đúng với mong đợi của họ. 

2. Luôn ghi chú

Ghi chú lại mọi thông tin trong khi thảo luận giúp đảm bảo mọi thông tin không bị thiếu sót. Vì vậy người Nhật luôn đánh giá cao những ai thích ghi chú vì hành động này thể hiện bạn là người chi tiết và cẩn thận. 

3. Thường xuyên nhìn lại công việc

Khi hoàn tất một việc/dự án nào đó, dù thành quả tốt hay chưa tốt, hãy nhìn lại và đánh giá hiệu quả công việc. Bằng cách này, bạn có thể hiểu được đâu là điểm tốt, đâu là điểm cần cải thiện cũng như cần phải làm gì tiếp theo để tránh xảy ra lỗi tương tự. Học hỏi từ kinh nghiệm để tránh sai sót tương tự là một tiêu chí người Nhật đánh giá rất cao.

Ngoài ra, nếu trong một cuộc phỏng vấn, bạn có thể chứng tỏ với nhà tuyển dụng người Nhật những kỹ năng này, cơ hội trúng tuyển sẽ rất cao vì đây là những tiêu chí mà người Nhật đánh giá rất cao ở ứng viên.
Chúc bạn thành công! (Morio Nakatsuka)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x