👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản: Từ 4/2021 tiền Nenkin nhận lại được sẽ tăng từ 3 năm lên 5 năm(gần 50 man)

5/5 - (4 bình chọn)

Nhật Bản: Từ 4/2021 tiền Nenkin nhận lại được sẽ tăng từ 3 năm lên 5 năm(gần 50 man).

Mới: Tiền Nenkin ở Nhật được nhận lại tăng từ 3 năm lên 5 Năm

Mới: Tiền Nenkin ở Nhật được nhận lại tăng từ 3 năm lên 5 Năm

Theo luật cải cách về chế độ bảo hiểm lương hưu đối với người nước ngoài làm việc ở Nhật Bản, thì từ tháng 4 năm 2021 khoảng thời gian được nhận lại tiền Nenkin sau khi về nước đã tăng từ 36 tháng (3 năm) lên 60 tháng (5 năm ) Cải cách này chỉ áp dụng cho những đối tượng có tháng cuối nộp phí bảo hiểm(tháng tiêu chuẩn) từ sau tháng 4 năm 2021.

Những đối tượng có tháng cuối nộp phí bảo hiểm(tháng tiêu chuẩn) từ tháng 3 năm 2021 trở về trước thì vẫn tính theo giới hạn 36 tháng (3 năm) như trước đây.

Liên Quan:

1. Điều kiện để được nhận lại tiền trợ cấp lương hưu Nenkin ở Nhật Bản:

❶  Người không mang quốc tịch Nhật Bản
❷  Người có tổng số tháng của thời gian tham gia đóng bảo hiểm quốc dân hay bảo hiểm lao động xã hội (bao gồm cả thời gian đóng bảo hiểm của hiệp hội tương trợ) trên 6 tháng. ※Thời gian tham gia đóng bảo hiểm quốc dân Là tổng số tháng trong thời gian đã đóng phí bảo hiểm của người được bảo hiểm thứ 1 của trợ cấp quốc dân, với số tháng tương ứng 3/4 số tháng trong thời gian miễn giảm 1/4 phí bảo hiểm, và số tháng tương ứng 1/2 số tháng trong thời gian miễn giảm một nửa phí bảo hiểm, cộng với số tháng tương ứng 1/4 số tháng trong thời gian miễn giảm 3/4 phí bảo hiểm.

❸ Người không cư trú tại Nhật Bản
※ Những đối tượng đã nộp giấy thuyên chuyển cho cơ quan chính quyền địa phương nhận được quyền tái nhập cảnh / quyền công nhận được tái nhập cảnh trước khi rời khỏi Nhật thì có thể nộp đơn xin hoàn trả tiền, nhưng nếu không nộp giấy thuyên chuyển mà đã quá thời gian tái nhập cảnh quy định thì vẫn nằm trong những đối tượng đóng bảo hiểm quốc dân nên cần lưu ý là không thể xin hoàn trả tiền được.

❹ Người không nhận trợ cấp lương hưu (bao gồm trợ cấp chữa trị tàn tật)

2. Cách xác định xem bạn nhận lại được 3 năm hay 5 năm tiền Nenkin.

Nếu tháng cuối cùng bạn đóng tiền Nenkin là tháng 3/2021 trở về trước, thì bạn sẽ nhận lại được tối đa 3 năm tiền Bảo hiểm Nenkin.

Còn nếu tháng cuối cùng bạn đóng tiền Nenkin là tháng 4/2021 trở đi thì bạn sẽ nhận lại được tối đa 5 năm tiền Nenkin.

Bạn xem bảng bên dưới để biết rõ hơn nhé!

Cách xác định xem bạn nhận lại được 3 năm hay 5 năm tiền Nenkin ở Nhật Bản

Cách xác định xem bạn nhận lại được 3 năm hay 5 năm tiền Nenkin ở Nhật Bản

3. Cách tính số tiền Nenkin bạn nhận lại được sau khi về nước.

Tuỳ vào số tháng bạn đóng tiền bảo hiểm lương hưu Nenkin mà số tiền bạn nhận lại được sẽ khác nhau. Các bạn tham khảo bảng bên dưới để biết nhé. Cẩm Nang Nhật Bản sẽ viết một bài viết hướng dẫn cách tính tiền Nenkin chi tiết hơn ở một bài viết tiếp.

★ Nếu bạn được nhận 5 năm theo cách tính của mục 2 bên trên thì tuỳ vào số tháng mà số tiền bạn nhận lại được sẽ như bảng bên dưới. (Tuỳ vào lương của bạn mà số tiền nhận lại được có thể khác nhé!)

Cách tính số tiền Nenkin bạn nhận lại được trong 5 năm

Cách tính số tiền Nenkin bạn nhận lại được trong 5 năm

★ Nếu bạn được nhận tối đa 3 năm theo cách tính của mục 2 bên trên thì tuỳ vào số tháng mà số tiền bạn nhận lại được sẽ như bảng bên dưới. (Tuỳ vào lương của bạn mà số tiền nhận lại được có thể khác nhé!)

Cách tính số tiền Nenkin bạn nhận lại được trong 3 năm

Cách tính số tiền Nenkin bạn nhận lại được trong 3 năm

Ở bài viết tiếp theo Cẩm Nang Nhật Bản sẽ hướng dẫn các bạn cách tính số tiền nhận lại chi tiết, và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin nhận lại tiền Nenkin trọn gói 1 lần cho các bạn. Hãy đón đọc các bạn nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x