👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

7 chuỗi sushi băng chuyền rẻ và thú vị ở Nhật Bản

5/5 - (5 bình chọn)

“Kaitenzushi”, còn được biết đến với tên “sushi băng chuyền”, là một kiểu nhà hàng sushi mà những đĩa sushi được đặt trên một băng chuyền và di chuyển qua khắp các bàn trong nhà hàng để thực khách có thể tự do chọn món họ thích và lấy. Khi thanh toán, số tiền sẽ được tính dựa trên số đĩa trên bàn, những loại sushi giá khác nhau được đánh dấu bằng màu đĩa khác nhau để dễ dàng cho nhân viên “đếm đĩa tính tiền”. Bạn chắc chắn sẽ khó cưỡng lại ham muốn thử mỗi thứ một tí khi có đủ loại sushi cứ lướt qua trước mắt bạn.

Kappa-sushi (có khoảng 330 chi nhánh trên cả nước)

Kappa – sushi là một chuỗi kaitenzushi lớn, và nó đứng thứ 4 trong nền công nghiệp này về số lượng chi nhánh, nếu bạn muốn một loại sushi cụ thể nào đó và bạn không thấy chúng trên băng chuyền, bạn có thể đặt món bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng có trang bị tại từng bàn. Khi bạn đặt món theo cách này, món sushi của bạn (hoặc các món ăn khác) sẽ nhanh chóng xuất hiện trên băng chuyền “shinkansen” chạy ngay phía trên băng chuyền thông thường. Dù là trẻ em hay người lớn, mọi người đều thích thú khi nhìn băng chuyền shinkansen mang theo món họ đặt vì nó chạy nhanh hơn các món ăn trên băng chuyền thông thường và sẽ dừng lại ngay tại bàn của bạn, nên bạn có thể ăn món ăn tươi mới vừa được làm xong. Đừng quên nhấn nút sau khi bạn lấy đĩa đồ ăn của mình để shinkansen có thể quay trở lại vị trí cũ. Thực đơn có bao gồm cả các món ăn phụ khác như udon và khoai tây chiên, vì vậy ngay cả những người không đặc biệt thích cá sống cũng có thể thưởng thức đồ ăn tại nhà hàng này. Hầu hết các món có giá 108Y (đã có thuế) một đĩa.

Kappa sushi website (chỉ có tiếng Nhật) – Bản đồ.

Muten Kura-Zushi (khoảng 370 chi nhánh trên cả nước)

Từ “muten” trong tiếng Nhật có nghĩa là “không chất phụ gia”, cũng không phải khó đoán về điều mà Muten Kura-Zushi tự hào, đó là sushi không chất phụ gia của chuỗi cửa hàng này. Mỗi bàn được trang bị một hộp trống để bạn đặt đĩa không vào khi ăn xong. Đối với mỗi 5 đĩa mà bạn đặt vào hộp này, một vé xổ số “Bikkura Pon!” sẽ hiện ra trên bảng điều khiển cảm ứng tại bàn của bạn để bạn có thể thử vận may của mình trong việc giành một giải thưởng trong vỏ hộp như quả trứng! Điều này khá thú vị, tới mức bạn có thể sẽ để bản thân cố ăn tròn bội số 5 đĩa để được 1 lần “quay sổ xố” này. Ngoài ra, nhà hàng này chú trọng đặc biệt để món sushi không tiếp xúc với không khí và bụi, vì vậy tất cả các đĩa trên băng chuyền đều được đậy nắp. Điều này sẽ không gây ra vấn đề gì nếu bạn đã quen, nhưng lúc đầu bạn có thể cần nhân viên hướng dẫn bạn cách lấy đĩa. Ngoài sushi, nhà hàng còn có một thực đơn phong phú gồm các món ăn phụ như tendon (cơm với rau và cá tempura), ramen và thậm chí cà ri. Hầu hết các món ăn có giá hợp lý từ 100 JPY đến 200Y (chưa thuế). Hãy nhớ thử ăn ở đây 1 lần!

Muten Kura-Zushi website (chỉ có tiếng Nhật) – Bản đồ.

Sushiro (khoảng 420 chi nhánh trên cả nước)

Sushiro là nhà hàng đầu tiên trên thế giới lắp đặt các chip IC trên các đĩa được sử dụng trên băng chuyền để vận hành một hệ thống quản lý độ tươi của sản phẩm. Ví dụ, trong trường hợp cá ngừ, đồ ăn trên đĩa này sẽ bị bỏ đi sau khi chúng chạy được 350 mét trên băng chuyền mà không thực khách nào lấy xuống. Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy sushi cũ chạy đi chạy lại xung quanh trên băng chuyền quá lâu tại bất kì cửa hàng nào của sushiro. Sushiro tự hào rằng khách hàng của mình luôn có thể ăn sushi tươi. Ngoài ra, cửa hàng này đặc biệt chuyên biệt về việc nấu tất cả các nguyên liệu nội bộ trong một hệ kín để cung cấp cho khách hàng món ăn với một tỷ lệ chi phí-hiệu suất tuyệt vời. Và sự ngon của đồ ăn trong Sushiro đã được chứng minh, vì nhà hàng đã xếp hạng 1 trong quá khứ bởi tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao nhất trong số tất cả các chuỗi kaitenzushi khác. Nhà hàng có sự kiện lựa chọn sushi “Sushiro no Taikoban” được giới thiệu với giá tiền bắt đầu từ mức thấp nhất là 100Y (chưa bao gồm thuế) mỗi tháng trong một khoảng thời gian giới hạn. Chắc chắn phải thử đồ ăn tại đây nhé!

Sushiro website (chỉ có tiếng Nhật) – Bản đồ.

Hamazushi (khoảng 380 chi nhánh trên cả nước)

Hầu hết các món ăn tại Hamazushi đều có giá 100Y (chưa thuế) cho mỗi đĩa, và thậm chí còn tuyệt hơn khi giá cho những món ăn này chỉ còn 90Y (chưa thuế) vào các ngày trong tuần! (Tùy thuộc vào các thành phần được sử dụng, có các món ăn không có giá ban đầu là 100Y thì không đủ điều kiện để áp dụng ưu đãi 90Y). Tất nhiên, nhà hàng rất cẩn thận trong việc lựa chọn các thành phần được sử dụng, nhưng nó không dừng lại ở đó: họ cũng có nhiều loại nước tương khác nhau được lựa chọn cẩn thận từ khắp Nhật Bản. Tất cả chúng đều khác nhau về cả hương vị và mùi thơm, vì vậy sẽ là 1 ý hay nếu bạn có thể thử và so sánh chúng. Ví dụ, bạn có thể thử và tìm thấy nước tương làm dậy lên hương vị của mực theo cách tốt nhất. Các lời hướng dẫn hàng ngày được đặt bên trong nhà hàng, vì vậy bạn có thể lấy chúng để tham khảo và chọn những gì bạn muốn lấy. Thông thường, ăn sushi đồng nghã với việc thiếu khẩu phần rau trong bữa ăn, nhưng ở đây bạn sẽ tìm thấy một thực đơn phong phú với nhiều món salad và món tráng miệng theo mùa.

Hamazushi website (chỉ có tiếng Nhật) – Bản đồ.

Genki Sushi (khoảng 40 chi nhánh ở khu vực Kanto)

Genki Sushi cung cấp nhiều loại sushi phong phú, sử dụng nguyên liệu theo mùa và cá với giá rẻ từ 100Y (chưa thuế) cho mỗi đĩa. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến nhà hàng sushi băng chuyền, chúng tôi khuyên bạn nên thử Maguro Zanmai (320Y (chưa thuế)), một suất được ưa chuộng với ba miếng sushi cá ngừ, đó là otoro (cá ngừ béo), chuutoro (cá ngừ béo vừa) và maguro (cá ngừ thường). Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng họ có các món ăn đa dạng khác tùy thuộc vào mùa, chẳng hạn như lựa chọn cho mùa xuân của Genki Sushi (450Y (chưa thuế)), có 5 miếng sushi sử dụng cá theo mùa. Bạn nên thử món này, thật sự. Genki Sushi cũng cung cấp dịch vụ trợ giúp đặc biệt, thông báo cho bạn về các món được giới thiệu đặc biệt mỗi ngày, gồm những giải thích về các thành phần và thông tin khác liên quan đến việc đặt hàng, vì vậy bạn cũng có thể thoải mái sử dụng dịch vụ này.

Genki Sushi website (chỉ có tiếng Nhật) – Bản đồ.

Gatten Sushi (khoảng 70 chi nhánh ở khu vực Kanto)

Đây là một chuỗi nhà hàng náo nhiệt và sống động với tiếng hô của các đầu bếp sushi khi họ hét lên “Gatten shouchi!” (có nghĩa là “để nó cho chúng tôi!”). Nhà hàng này đặc biệt quan tâm đến chuỗi cung ứng của họ và rất tỉ mỉ về việc các nguyên liệu của họ được vận chuyển trực tiếp từ thị trường, vì vậy bạn có thể thấy rằng thực đơn hơi khác nhau ở mỗi chi nhánh. Giá của chuỗi này ở mức 200Y/đĩa, cao hơn một chút so với các chuỗi khác, nhưng bạn sẽ thấy rằng không chỉ sushi, mà còn sashimi và các món ốc nướng có chất lượng cao hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi cho một nhà hàng sushi băng chuyền. Các đầu bếp tham gia vào cuộc trò chuyện vui vẻ khi họ đặt món sushi được chế biến lên băng chuyền, giúp giữ bầu không khí náo nhiệt và điều này có thể khiến bạn ăn nhiều mà không hề nhận ra. Một điều thú vị khác là Gatten sushi chú ý đến từng chi tiết nhỏ, chẳng hạn như đặt một lá cờ nhỏ lên các đĩa chứa món ăn không có wasabi. Màn trình diễn meguro, nơi các đầu bếp cắt lát cá ngừ trước mặt khách hàng, cũng rất nổi tiếng. Đây là một nhà hàng kaitenzushi vui vẻ và sẽ kích thích tất cả các giác quan của bạn!

  • Màn trình diễn cắt cá ngừ chỉ được tổ chức vào những thời điểm nhất định.

Gatten Sushi Website (chỉ có tiếng Nhật) – Bản đồ.

Sushi Choushimaru (khoảng 70 chi nhánh ở Tokyo, Saitama, Chiba và Kanagawa)

Sushi Choushimaru là chuỗi cửa hàng sushi với các nhà hàng trong khu vực Kanto. Các thành phần được sử dụng tại đây được vận chuyển trực tiếp từ cảng Chiba Choshi, và các đầu bếp ở trung tâm của băng chuyền sẽ xẻ cá và làm sushi tươi ngay trước mắt khách hàng. Nhà hàng đã đưa ra một tuyên cáo để cung cấp sushi ngon nhất và khách hàng có thể lựa chọn 7 cách khác nhau để ăn sushi mà không mất thêm phí, trong đó bao gồm “aburi” (nướng sơ bề mặt của cá bằng máy khò), “kombu shio “(muối tảo bẹ) và” sốt mè “. Các cách ăn được giới thiệu khác nhau tùy thuộc vào loại sushi bạn ăn, vì vậy hãy nhờ bếp trưởng giúp đỡ để đưa ra lựa chọn. Bạn sẽ tìm thấy các nguyên liệu đặc biệt hàng ngày được vận chuyển trực tiếp từ Cảng Choshi được viết trên bảng trắng, vì vậy hãy ngó qua nó. Giá ở đây dao động từ 130Y (chưa thuế) đến 580Y (chưa thuế), có nghĩa là một số nguyên liệu có giá hơi đắt, nhưng đây chắc chắn là một nhà hàng kaitenzushi chất lượng cao.

Sushi Choushimaru website (chỉ có tiếng Nhật) – Bản đồ.

Sushi băng chuyền rất phổ biến ở Nhật Bản vì giá cả phải chăng và cũng khá ngon miệng. Hầu hết các nhà hàng thực sự đông khách, đặc biệt vào những tối cuối tuần, vì vậy bạn nên đặt chỗ trước hoặc cố gắng đi vào một thời điểm lệch khỏi giờ ăn để có trải nghiệm thoải mái và thú vị hơn.

Theo Dig Japan Dịch: Týt –http://isenpai.jp

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x