👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Top 4 ngành hot dễ xin việc nhất nên chọn khi học tại Nhật

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có ý định đi du học Nhật Bản nhưng vẫn chưa biết nên chọn ngành học nào để theo đuổi? Có quá nhiều sự lựa chọn khiến cho bạn đau đầu và dễ quyết định sai lầm? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý và phân tích cơ hội việc làm của một số ngành nên học tại Nhật Bản.

1. Ngành Y

283ec56958701775da953e3069bc1beb

Không thể không kể đến là ngành y học, đây là một ngành chưa bao giờ hết “hot”. Đặc biệt ở một quốc gia có sự già hóa dân số ngày một tăng như Nhật Bản thì đòi hỏi một số lượng lớn y, bác sĩ có tay nghề chăm sóc sức khỏe cho những người già.

Hàng năm, Nhật Bản cần khoảng 50.000 điều dưỡng viên, hộ lý, nhưng thực tế, nguồn nhân lực của họ không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Vì thế khi học ngành Y, cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều. Còn nếu bạn muốn về lại Việt Nam thì với khả năng tiếng Nhật và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung rất nhiều.

Do đó, ngành Y hay cụ thể là điều dưỡng là một lĩnh vực bạn có thể lưu ý khi lựa chọn một ngành học tại Nhật Bản.

2. Ngành cơ khí

Ngành cơ khí được coi là sức mạnh của nền kinh tế nước Nhật. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là thế mạnh của họ. Do đó, khi du học Nhật Bản ngành cơ khí, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với một môi trường học tập tốt.

Với tấm bằng Cơ khí quốc tế, bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công ty liên doanh của Nhật Bản, Hàn Quốc,… tại Việt Nam. Bên cạnh đó, theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM (Falmi) công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, ngành Cơ khí được dự báo trong tương lai sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

3. Ngành công nghệ thông tin

4e844acd5e2ee95eca8b89b6da821545

Không thể bỏ sót ngành công nghệ thông tin, cũng giống như y học, CNTT chưa bao giờ là lỗi thời mà thậm chí ngày càng phát triển nhiều và rộng rãi hơn. Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 được thống kê, Nhật Bản cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực CNTT và ước lượng mỗi năm tăng 13%.

Do vậy, khi lựa chọn ngành học này, sau khi tốt nghiệp, bạn có nhiều cơ hội việc làm với các vị trí như lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên gia quản lý, điều phối dự án công nghệ thông tin tại tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.

4. Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

e970bf68fb5e6a401a8407d2e81cc4b9

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia. Với sự chú trọng và đầu tư phát triển ngành du lịch tại Việt Nam, đòi hỏi một nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và năng động. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này, và một trong những hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam tương lai đó là du học Nhật Bản ngành du lịch.
Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch; lễ tân, nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Mỗi ngành đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng, do đó, bạn cần cân nhắc về khả năng cũng như mong muốn của bản thân để có sự lựa chọn phù hợp nhất khi có ý định du học Nhật Bản.
Ngoài ra còn có ngành chế tạo ô tô cũng là một trong những ngành đang cần nguồn nhân lực tại Nhật.

Nguồn: 8n8n

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x