👉Kỳ thi JLPT 👉 SBD JLPT 12/2018 👉Đáp án Đề thi 👉 Giá iPhone 2018 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cục XNC Nhật Bản thông báo thay đổi luật xin Visa tị nạn đối với DHS và TNS cần biết

Cục XNC Nhật Bản thông báo thay đổi luật xin Visa tị nạn đối với DHS và TNS cần biết
5 ( 1) vote

Visa tị nạn là một trong những loại Visa cứu cánh cho các bạn muốn ở lại Nhật thêm khi hết hạn lưu chú, hay sau khi bị trường đuổi học, trốn ra ngoài…. Và theo quy định trong vòng 6 tháng kể từ khi chính thức nộp hồ sơ xin Visa tị nạn thì các bạn không được phép làm bất cứ việc gì.

Nhưng từ tháng 2 vừa rồi cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản đã gửi thông báo về việc thay đổi luật, đối với các bạn du học sinh hay tu nghiệp sinh có ý định xin Visa tị nạn về việc thay đổi quy định làm việc trong thời gian xin tị nạn. Cụ thể thông báo như sau:

Bạn đã xem chưa:

(1) Thông báo gửi các bạn du học sinh ở Nhật Bản:

Gửi các du học sinh đang suy nghĩ
về việc nộp đơn xin chứng nhận tị nạn
                                                                                Tháng 2 năm 2018
                                                      Cục quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Tư pháp
Từ trước đến nay, đối với những trường hợp người nước ngoài lưu trú
chính thức nộp đơn xin chứng nhận tị nạn, về nguyên tắc, Bộ Tư pháp đã áp
dụng quy định cho phép làm việc sau khi trải qua 6 tháng kể từ khi nộp đơn.
Nhưng vào ngày 15 tháng 1 năm nay, Bộ Tư pháp đã xem xét lại việc áp dụng
tư cách lưu trú cho người nộp đơn đang làm thủ tục xin chứng nhận tị nạn.
Cụ thể là đối với trường hợp du học sinh, sau khi bị xử lý đuổi học hay sau
khi tốt nghiệp tại cơ quan giáo dục mà nộp đơn xin chứng nhận tị nạn thì về
nguyên tắc sau 6 tháng kể từ khi nộp đơn cũng không được phép làm việc.
(Lưu ý 1) Có thể vừa tiếp tục du học vừa nộp đơn xin chứng nhận tị nạn.
(Lưu ý 2) Trường hợp nếu có nhiều khả năng là người tị nạn theo điều lệ tị nạn, hay nhiều khả
năng cần cân nhắc về maët nhân đạo do tình hình của đất nước người đó thì được phép
làm việc.
Xin lưu ý, trường hợp bạn cảm thấy cơ quan giáo dục nơi đang theo học có
hành vi vi phạm pháp luật , hãy trao đổi với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh địa
phương gần nhất.

Xem thông báo chính thức tại trang của Cục quản lý xuất nhập cảnh ở đây.

Xem Ngay :  Hướng dẫn xin Visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản nhanh nhất chỉ 2 ngày

(2) Thông báo gửi các bạn Tu nghiệp sinh ở Nhật Bản:

Gửi các thực tập sinh kỹ năng
đang suy nghĩ về việc nộp đơn xin chứng nhận tị nạn
                                                                                      Tháng 2 năm 2018
                                                               Cục quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Tư pháp
Từ trước đến nay, đối với những trường hợp người nước ngoài lưu trú
chính thức nộp đơn xin chứng nhận tị nạn, về nguyên tắc, Bộ Tư pháp đã áp
dụng quy định cho phép làm việc sau khi trải qua 6 tháng kể từ khi nộp đơn.
Nhưng vào ngày 15 tháng 1 năm nay, Bộ Tư pháp đã xem xét lại việc áp dụng
tư cách lưu trú cho người nộp đơn đang làm thủ tục xin chứng nhận tị nạn.
Cụ thể là đối với trường hợp thực tập sinh kỹ năng, sau khi mất tích khỏi
nơi thực tập, hay sau khi kết thúc thôøi hạn thực tập kỹ năng mà nộp đơn xin
chứng nhận tị nạn thì về nguyên tắc sau 6 tháng kể từ khi nộp đơn cũng không
được phép làm việc.
(Lưu ý 1) Có thể vừa tiếp tục thực tập kỹ năng vừa nộp đơn xin chứng nhận tị nạn.
(Lưu ý 2) Trường hợp nếu có nhiều khả năng là người tị nạn theo điều lệ tị nạn, hay nhiều khả
năng cần cân nhắc về maët nhân đạo do tình hình của đất nước người đó thì được phép
làm việc.
Xin lưu ý, trường hợp bạn cảm thấy nơi thực tập có hành vi vi phạm luật
thực tập kỹ năng , hay cảm thấy bất an khi tiếp tục thực tập kỹ năng thì hãy
trao đổi với Hiệp hội Thực tập sinh nước ngoài (tham khảo trang 64 trở đi
“Sách hướng dẫn thực tập sinh kỹ năng”).

Xem thông báo chính thức tại trang của Cục quản lý xuất nhập cảnh ở đây.

Xem Ngay :  Đã tìm thấy em bé bị bỏ lại trong rừng sau 6 ngày

Nội dung 2 thông báo trên đều giống nhau, rằng từ giờ các bạn nộp hồ sơ xin tị nạn sẽ không được phép làm việc gì cho đến khi có kết quả. Có nghĩ là bạn phải có tiền để chi phí sinh hoạt ở Nhật trong thời gian đợi kết quả và đây là một khoản cũng không hề nhỏ, nên các bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nộp đơn xin Visa tị nạn nhé! Và các bạn nên biết rằng tỷ lệ đõ Visa tị nạn của bạn khả năng là 0%, vì hằng năm có vài nghìn người nộp đơn xin tỵ nạn ở Nhật, nhưng số người đậu Visa chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi.!

Admin N.T


Pót Ý Kiến

Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status