👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Vì sao Xin Visa tị nạn ở Nhật Bản 2356 người xin chỉ có 1 người được

5/5 - (2 bình chọn)

Xin Visa tị nạn ở Nhật 3 tháng 2356 người xin chỉ có 1 người được.

Theo thống kê Từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay đã có 2356 người nước ngoài nộp đơn xin visa tị nạn ở Nhật Bản, đây là số người đăng ký xin Visa tị nạn nhiều nhất từ trước đến giờ, năm ngoái số người xin visa tị nạn chỉ có 7586 người, theo bộ ngoại vụ thì trung bình mỗi năm sẽ có khoảng gần 10 nghìn người xin tị nạn. Mặt khác số người xin vía tỵ nạn ngày càng tăng nhưng số lượng người được chấp nhận rất ít và ngày càng giảm.

Xin Visa tị nạn ở Nhật Bản 3 tháng 2356 người xin chỉ có 1 người được

Xin Visa tị nạn ở Nhật Bản 3 tháng 2356 người xin chỉ có 1 người được

Được biết nước có số người xin Visa tị nạn nhiều nhất là Nepan, Indonesia. Số người được chấp nhận cấp Visa tị nạn trong vòng 3 tháng đầu năm chỉ có 1 người. Và có 13 người được ở lại để chăm sóc vì tính nhân đạo.
Nhật Bản cũng đã tham gia công ước về người tị nạn trong đó chấp nhận tị nạn “cho những người bị đàn áp gây sợ hãi do nguyên nhân về quan điểm chính trị, tôn giáo, phân biệt chủng tộc”.

Lý do số người xin tị nạn tăng nhưng được chấp nhận ít bởi ” Số người xin visa tị nạn vì mục đích ở lại làm việc hoặc định cư xin đi xin lại quá nhiều”. Từ mùa thu năm ngoái cục quản lý đã đẩy nhanh việc xét duyệt những hòi sơ nộp đi nộp lại nhiều lần nhưng vẫn không thể nào xét duyệt kịp vì số hồ sơ xin tị nạn quá nhiều.

Đối với người Việt Nam thì chắc cũng có rất nhiều người xin visa tị nạn, đặc biệt là các bạn tu nghiệp sinh, đi du học vì sắp hết hạn visa không gia hạn thêm được nên đăng ký xin visa tị nạn để ở lại thêm, vì trong thời gian chờ xét hồ sơ các bạn vẫn có thể ở lại Nhật được. Nhưng các bạn cũng nên biết rằng trong thời gian chờ xét duyệt thì bạn không được phép đi làm trong vòng 6 tháng kể từ khi nhận hồ sơ. Mà lý do đưa ra để xin tị nạn hầu như không chính đáng hoặc không thuyết phục nên khả năng để được Visa tị nạn Nhật Bản hầu như là con số 0./

(Xem bài viết gốc tiếng Nhật Yahoo.co.jp)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x