HOT>Giá iPhone X, iPhone 8 ở Nhật > >>HD tự Unlock iPhone Nhật

Điều kiện để được cấp thẻ xanh-Visa vĩnh trú tại Nhật chỉ sau 1 năm làm việc

Điều kiện để được cấp thẻ xanh-Visa vĩnh trú tại Nhật chỉ sau 1 năm làm việc
5 ( 1) vote

Kỹ sư, kỹ thuật viên sau 1 năm làm việc tại Nhật Bản sẽ có cơ hội được được cấp thẻ xanh – Visa vĩnh trú, giảm 4 năm so với yêu cầu hiện nay là có ít nhất 5 năm làm việc tại Nhật Bản.

Nhật Bản nới lỏng chính sách cấp visa vĩnh trú cho lao động nước ngoài

Nhật Bản nới lỏng chính sách cấp visa vĩnh trú cho lao động nước ngoài

Nhật Bản cấp visa vĩnh trú cho lao động nước ngoài sau 1 năm làm việc

Muốn làm việc lâu dài ở nước ngoài thì thẻ xanh là chiếc chìa khóa mà bất kỳ người lao động người nước ngoài nào cũng muốn sở hữu. Đơn giản là nó giúp mở rộng cánh cửa việc làm ở đất nước mà bạn không phải là công dân.

Nhưng không có bất kỳ quốc gia nào trên thế giới việc cấp thẻ xanh lại dễ dàng và nhanh chóng cả, toàn mất từ vài năm cho tới cả chục năm.
Thế nhưng một chính sách mới vừa được chính phủ Nhật Bản đưa ra, người lao động nước ngoài có thể được cấp visa vĩnh trú tức là lưu trú vĩnh viễn chỉ sau 1 năm làm việc với điều kiện đi kèm là bạn phải là lao động tay nghề cao hàng đầu.
Mới đây Nhật Bản đã ghi tên mình vào danh sách những quốc gia có chương trình cấp thẻ xanh nhanh nhất thế giới. Chính sách nhập cư mới vừa được chính phủ Nhật Bản thông qua và sẽ chính thức cụ thể hóa từ cuối tháng 3/2017.
Theo đó, nguồn nhân lực nước ngoài có tay nghề cao tại Nhật Bản sẽ được cấp thẻ xanh chỉ sau 1 năm làm việc thay vì 5 năm như trước đây. Nhóm đối tượng được cho là phù hợp với chính sách này được cho là những lao động tay nghề cao trong lĩnh vực thông tin, công nghệ, du lịch hay những người giữ chức vụ quản lý cao trong các công ty.
Kỹ sư, kỹ thuật viên tay nghề cao là nhóm đối tượng chính được cấp thẻ xanh

Kỹ sư, kỹ thuật viên tay nghề cao là nhóm đối tượng chính được cấp thẻ xanh

Những yêu cầu cơ bản để được tham gia xét cấp nhận thẻ xanh tại Nhật đó chính là điểm đánh giá tay nghề, kinh nghiệm làm việc và thu nhập hàng năm phải đạt trên 70 điểm theo thang đánh giá của văn phòng nhập cư Nhật Bản.
Với những yêu cầu này, giới chức Nhật Bản ước tính hiện có khoảng 2700 lao động nước ngoài trong diện có thể xin visa vĩnh trú chỉ sau 1 năm làm việc.

Theo số liệu thống kê, hiện tại Việt Nam đang xếp thứ 2 trong tổng số lao động nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản, chỉ sau Trung Quốc nhưng họ chủ yếu làm việc theo chương trình thực tập sinh kỹ năng hay làm điều dưỡng viên chứ chưa có nhiều người được xếp vào hàng lao động tay nghề cao.

Về cơ bản, Nhật Bản không cho phép người nước ngoài định cư ở nước này, vì thế chính sách này thực sự là một thông tin đáng mừng đối với những bạn đang tìm hiểu về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản. Cánh cửa để được cấp visa vĩnh trú, làm việc lâu dài tại Nhật Bản với các bạn đang được mở rộng hơn bao giờ hết.

Hãy Like và Chia sẻ bài viết này nhé!

Bình luận


Add Comment

Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
EnglishJapaneseKoreanVietnamese