👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Robot Taxi – taxi không người lái ở Nhật Bản

Đánh giá post

Robot Taxi – taxi không người lái ở Nhật Bản.

Để chuẩn bị cho Olympic năm 2020, và cũng do sự sụt giảm dân số, đặc biệt trong 5 năm vừa qua dân số Nhật Bản đã giảm đi khoảng 1 triệu người. Nhật Bản đã tiến hành thử nghiệm xe taxi không người lái mang tên là “Robot taxi” ,ban đầu để phục vụ đi đón khách khách hàng từ khu dân cư đến các siêu thị cũng như các khu vui chơi giải trí, như sân vận động công viên, trung tâm mua sắm …sau đó sẽ thay thế xe taxi có người lái. Taxi không người lái được trang bị các cảm biến, gồm 3 cảm biến ở phía trước và 2 cản biến ở phía sau để nhận biết vật cản và tránh va chạm, các camera được gắn trong xe để phân tích và nhận dạng các vật cũng như người ở trên đường khi di chuyển.

Robot Taxi - Taxi không người lái ở Nhật Bản

Robot Taxi – bên trong  Taxi không người lái ở Nhật Bản

Khách hàng có thể gọi xe qua internet trên máy tính hoặc qua điện thoại thông minh smartphone, khi đó xe sẽ được điều đến trước nhà khách hàng hoặc địa điểm của khách hàng chỉ định và đưa khách hàng tới nơi cần đến. Hiện tại taxi không người lái đang được tiến hành thử nghiệm, trong lần thử nghiệm đầu tiên ngày 29/2 vừa qua, Robo Taxi đến đón khách và đưa đến một siêu thi trong khu vực, trong quá trình thử nghiệm thì trên xe vẫn có tài xế để phòng những trường hợp bất trắc xảy ra.

Taxi không người lái chạy thử nghiệm trên đường

Taxi không người lái chạy thử nghiệm trên đường

Trong giai đoạn đầu Robo Taxi sẽ được chạy thử nghiệm trên đường trong vòng 2 tuần. Nếu xe taxi không người lái được áp dụng vào thực tế thì sẽ giảm thiểu được rất nhiều nhân công cũng như chi phí trả lương cho tài xế! Và tương lai phí taxi cũng sẽ rẻ hơn so với bây giờ!

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x