👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Bí mật trong chiếc cặp chống gù của trẻ em Nhật

Đánh giá post

Chiếc cặp huyền thoại randoseru chống gù lưng là đồ vật bắt buộc mà Chính phủ Nhật Bản yêu cầu tất cả học sinh tiểu học phải sử dụng. Đây là một trong những chính sách của đất nước mặt trời mọc nhằm bảo vệ sức khỏe học đường cho hàng triệu học sinh cả nước.

Chiếc cặp chống gù randoseru bắt đầu được sử dụng ở Nhật Bản từ thế kỉ 19. Từ thập niên 60 của thế kỉ 20, Chính phủ Nhật đã đưa nó vào danh sách các đồ dùng học tập thiết yếu đối với học sinh tất cả các trường từ thành thị đến nông thôn. Để mua được chiếc cặp này, các phụ huynh ở Nhật phải bỏ ra số tiền không hề rẻ. Một chiếc cặp sách chính hãng Randoseru có giá lên đến 75.000 Yen (tương đương với 13 triệu VNĐ), thậm chí có chiếc lên đến 20 triệu VNĐ. Kể cả chiếc cặp Randoseru rẻ nhất cũng khoảng 3,5 triệu đến 4 triệu VNĐ. Mỗi trẻ em Nhật sẽ sử dụng duy nhất chiếc cặp sách này suốt 6 năm tiểu học.

Trường học ở Nhật Bản không giống với bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Một trong những lý do mà chính phủ Nhật yêu cầu học sinh tiểu học phải đeo cặp chống gù vì trẻ em Nhật thường xuyên phải đi bộ và mang lỉnh kỉnh nhiều đồ đến lớp. Một chiếc cặp có tác dụng chống gù là bí quyết để các em phát triển hệ xương khỏe mạnh cũng như không ảnh hưởng đến cấu tạo cột sống của trẻ trong giai đoạn phát triển đầu đời. Theo truyền thống, khi vào lớp 1, trẻ em Nhật sẽ được phân vào các trường đảm bảo khoảng cách từ nhà tới trường đủ để các bé có thể tự đi bộ. Và từ ngày đầu tiên tới lớp, các em sẽ được hướng dẫn đi học, trở về nhà theo đúng tuyến đường quy định sẵn, khi quen, các em tự đi một mình. Các bé sẽ phải tự đeo cặp suốt chặng đường tới trường.

Đa số các cặp chống gù truyền thống được sản xuất thủ công và cẩn thận tới từng đường kim mũi chỉ. Điều bí mật làm nên tác dụng “thần kỳ” của chiếc cặp nằm ở phần thiết kế phần dây và lưng cặp. Cả dây đeo và phần tiếp xúc trực tiếp với lưng trẻ đều chắc chắn nhưng thông thoáng và mềm mại để tránh gây tổn hại đến cột sống trẻ, giúp trẻ tránh bị gù lưng. Dây đeo là dây ba lô dạng 3D giúp giảm sức nặng của đồ trên vai trẻ, tránh bị chảy xệ vai và tấm đệm phần lưng giúp trẻ không bị gù.

Chiếc cặp này đã từng gây cơn sốt ở Việt Nam, nhiều phụ huynh ở thành thị săn lùng khá nhiều, nhưng so với giá gốc tại Nhật, nhiều cửa hàng tại Việt Nam chỉ bán với giá 2 triệu/cặp, không ai kiểm chứng là hàng thật hay hàng nhái, nhưng rõ ràng, tác dụng thực sự của chiếc cặp sẽ không như hàng Nhật “xịn”.

?Xem cặp chống gù Nhật Bản ở Việt Nam GIÁ TỐT

Theo một bác sĩ công tác tại Viện Quân y 354, học sinh Việt Nam thường không đi bộ đi học như học sinh Nhật, bệnh vẹo cột sống, gù lưng… phần nhiều là do các em ngồi sai tư thế học trong thời gian dài, chưa kể nhịp sinh hoạt không điều độ, hoạt động thể chất ít ỏi… Phụ huynh VN không thể phó mặc cho chiếc cặp chống gù lưng để rồi yên tâm rằng, con mình sẽ không bao giờ bị gù hay vẹo cột sống.

Mai Hương (Báo Ngày Nay)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x