👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật thử nghiệm robot bảo vệ nhà ga Tokyo

Đánh giá post

Một robot được chế tạo nhằm phục vụ như nhân viên bảo vệ tại các nhà ga xe lửa ở Tokyo (Nhật Bản) đã được giới thiệu với báo chí hôm 25.10 trong bối cảnh nhu cầu tăng cường an ninh từ nay đến Olympics và Paralympics Tokyo 2020 đang trở nên bức thiết.

Theo báo The Japan Times, được trang bị một camera an ninh vận hành bằng trí tuệ nhân tạo (AI), robot Perseusbot có thể phát hiện và báo cáo những người hoặc vật thể đáng ngờ tại các nhà ga và được kỳ vọng có thể giúp giảm gánh nặng cho các nhân viên an ninh.

Robot trên được đặt theo anh hùng thần thoại Hi Lạp Perseus và cao 167,5cm, rộng 61cm và dài 90,5cm. Perseusbot sẽ được thử nghiệm tại nhà ga Seibu Shinjuku ở Tokyo trong khoảng thời gian từ ngày 26 đến 30/11.

Robot trên có thể tránh các chướng ngại vật và di chuyển trên vỉa hè không bằng phẳng trong các cuộc tuần tra.

“Vệ sĩ máy” nói trên có thể gửi các cảnh báo đến smartphone của các nhân viên an ninh nếu nó phát hiện những vật thể bị bỏ lại trong thời gian dài hoặc nếu nó “bắt” được những cử động hung hăng của các cá nhân vốn có thể dẫn đến xung đột.

Perseusbot là thành quả sáng tạo chung của các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp Đô thị Tokyo, Công ty Đường sắt Seibu, Công ty công nghệ Nihon Unisys và đơn vị phát triển camera AI Earth Eyes.

Theo Thanh niên

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x