👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

10 quốc gia nào công nhận ‘hộ chiếu vắc xin’ của Việt Nam? Có Nhật Bản không?

Đánh giá post

Đây là thông tin được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra trong khuôn khổ cuộc họp báo thường kỳ của Bộ chiều 20-1.

10 quốc gia nào công nhận ‘hộ chiếu vắc xin’ của Việt Nam

👉 Hướng dẫn tự làm hộ chiếu Vacxin Covid-19 điện tử ở Nhật Bản trên điện thoại đơn giản

👉 6 thói quen giúp người Nhật sống thọ, bạn làm được mấy?

Cụ thể, cập nhật tình hình triển khai “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 23-12-2021, Bộ Y tế đã ban hành mẫu “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam. Sau đó, Bộ Ngoại giao đã giới thiệu mẫu giấy tờ này tới các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để xem xét công nhận.

Cùng với đó, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng tích cực vận động nước sở tại công nhận chính thức “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam. Đến nay, “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam đã được 10 đối tác công nhận, bao gồm: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Bangladesh.

Việt Nam hiện đã công nhận “hộ chiếu vắc xin” hay “giấy chứng nhận tạm thời” của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu chính thức tới Bộ Ngoại giao. Việc công nhận này sẽ là cơ sở để những người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam từ 79 nơi này có thể giảm thời gian cách ly tập trung xuống còn 3 ngày và có thể rút ngắn cách ly cho người đã tiêm đủ vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam sẽ có 11 thông tin, gồm: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; quốc tịch; tên bệnh dịch mà chứng nhận nhắm tới; số mũi tiêm; ngày tiêm; liều số; vắc xin; sản phẩm vắc xin; nhà cung cấp hoặc sản xuất vắc xin; mã số của chứng nhận.

Các thông tin trên đều được ký số, mã hóa và đóng gói dưới dạng mã QR định dạng 2D. Mã QR trên hộ chiếu vắc xin sẽ hết hạn sau 12 tháng kể từ ngày khởi tạo.

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguyễn Thúc

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1022965/da-co-10-quoc-gia-cong-nhan-ho-chieu-vac-xin-cua-viet-nam

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x