👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

 Cảnh sát Nhật bắt người bẻ cành hoa anh đào ở Shizuoka

5/5 - (1 bình chọn)

 Cảnh sát Nhật bắt người bẻ cành hoa anh đào ở Shizuoka. 

Tỉnh Shizuoka, kawazu cho nổi tiếngvowis loại hoa anh đào nở sớm  “Sakura Kawazu”, nhưng gần đây người dân phát hiện có nhiều cành đào bị bẻ gẫy. Cho đến ngày 26 cảnh sát đã tiến hành bắt 1 kẻ tình nghi là Kawajiri Seiichiro (65 tuổi) đang thất nghiệp vì tội phá hoại tài sản.  

   Từ giữa tháng tới giờ đã có khoảng 80 cành hoa anh đào bị bẻ gãy được phát hiện và đã được báo cáo lên uỷ ban thành phố. Cảnh sát đax tiến hàng điều tra vụ việc này, cho đến khoảng 13 giờ 40 phút chiều ngày 26 ket tình nghi đã bị bắt khi người nãy đã bẻ gãy 2 cành hoa anh đào tại Kawaza-cho. Nhưng khi bị buộc tội người này đã từ chối và bảo “Chỉ có chạm vào cành đào chứ không có bẻ!”.

  (Theo Nikkansports.com)

Lời nhắn:

Ở Nhật khi đi đường bạn có thể thấy rất nhiều loại cây hoa, cây ăn quả … mọc ở ven đường (Có thể là mọc hoang hoặc do người dân trồng) rất dễ lấy, dễ hái. Nhưng bạn “Tuyệt đối không được lấy” nếu không muốn bị về nước sớm. Vì đây là tài sản công cộng hoặc của dân nên nếu lấy mà không được phép thì sẽ vi phạm pháp luật Nhật Bản. Đến giờ cũng đã có trường hợp người Việt bị về nước vì hái quả ở ven đường và bị cảnh sát bắt. Vì vậy các bạn đang sống ở Nhật phải chú ý nhé, đặc biệt là các bạn mới sang vì lúc đó tiếng Nhật chưa rõ nên khi chẳng may bị bắt mà không biết nói thế nào thì khả năng bị về nước là rất cao đó! 

Đặc biệt sắp tới là tết âm của Việt Nam và cũng là lúc hoa mơ (giống hoa đào ở VN) ở Nhật nở rộ, các bạn đi ở ven đường cũng sẽ gặp nhiều nhưng chú ý đường bẻ đem về nhà để có không khí tết nhé! Bạn có thể ra hiệu hoa mua được vì họ cũng bán tuy cành không được to lắm! Chúc các bạn có một cái tết xa nhà vui vẻ và may nắn nhé!

Thân!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x