👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Xem thông điệp của CS Nhật gửi người Việt ở Nhật Bản bằng tiếng Việt

Đánh giá post

Gần đây nếu bạn sử dụng các ứng dụng học tiếng Nhật, như từ điển Mazzi dict, hay các trang giành cho người Việt ở Nhật sẽ thấy có cảnh báo việc mua bán tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản là phạm pháp.

Trước đây bạn chỉ thấy những biển cảnh báo bằng tiếng Việt trong các cửa hàng, siêu thị, trường học… thì giờ đây bạn sẽ thấy cả cảnh báo được gửi từ cảnh sát Nhật đến người Việt Nam.

Đó chính là do cục cảnh sát ở tỉnh Osaka Nhật Bản đã liên kết đến các tổ chức trang web của như những ứng dụng mà người Việt ở Nhật hay sử dụng để tuyên truyền cho những bạn có ý định mua bán tài khoản ngân hàng như thẻ, sổ ngân hàng ở Nhật khi về nước hay không có tiền. Vì hành động này sẽ tiếp tay cho tội phạm lừa đảo đang xảy ra rất nhiều ở Nhật Bản  và nhiều tội phạm khác liên quan đến việc sử dụng tài khoản ngân hàng của người khác.

 Vì sao cảnh sát Nhật phải dùng tiếng Việt để tuyên truyền đến người Việt Nam:

Cảnh sát Nhật phải dùng tiếng Việt để tuyên truyền trên các hệ thông thông tin đại chúng đến người Việt vì gần đây cảnh sát Nhật đã bắt được một đường dây mua bán tài khoản ngân hàng cực lớn của nhóm người Việt Nam ở Nhật Bản. Các bạn có thể xem : Cảnh sát Nhật bắt người Việt chuyên mua bán sổ ngân hàng qua mạng ở Nhật .

Vào tháng 2, cảnh sát đã nghi ngờ một người Việt Nam tên Nguyễn Tuấn Ngọc (?) khi đang giao dịch mua một sổ ngân hàng và thẻ rút tiền với giá 2 man tại cây ATM thuộc nhà ga Nishi-Kawaguchi . Theo cảnh sát thì nhóm của Ngọc thường lên mạng xã hội để rao thâu mua các sổ ngân hàng, nếu tính luôn các group mà Ngọc quen biết thì số tài khoản ngân hàng đã mua phải lên tới hơn 1800 sổ và số tiền mà nhóm này bán được lên đến 2600 vạn yên Nhật tương đương khoảng hơn 5 tỷ đồng. Cảnh sát cho rằng việc mua bán sổ ngân hàng này sẽ được dùng cho các hành vi lừa đảo.

Và vào những năm gần đây số người Việt Nam ở Nhật đã tăng lên một cách nhanh chóng, và chỉ đứng sau Trung Quốc. Nhưng số người Việt tăng lên cũng kèm theo số người Việt phạm pháp ở Nhật cũng tăng lên nhanh chóng làm cảnh sát Nhật phải tập trung vào người Việt nhiều hơn nữa.

Các bạn có thể xem những bài viết liên quan đến người Việt ở Nhật tại đây: Tin về người Việt sống ở Nhật ra sao. Và gần đây nhất là vụ 2 người Việt Nam trông 216 cây thuốc phiện trong nhà 2 tầng ở Nhật Bản và chứa 13,6 kg thuôc phiện khô, một lần nữa làm trấn động nước Nhật.

Càng ngày hình ảnh người VIệt Nam tại Nhật càng xấu đi do những thành phần trốn ra ngoài phạm pháp ở Nhật ngày càng tăng. Nếu bạn đọc được bài viết này mà có ý định mua bán tài khoản ngân hàng xin hãy dừng lại nhé! và hãy chia sẻ cho các bạn khác biết nha!

Vui lòng không đăng lại bài viết khi chưa được phép của chúng tôi!

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x