👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

iPad và Mac sẽ có thay đổi lớn nhất từ trước tới nay

5/5 - (2 bình chọn)
Hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC 2019 của Apple được chờ đợi mang tới nhiều thay đổi lớn trên những hệ điều hành của họ.

Ngày 3/6, hội nghị nhà phát triển thường niên của Apple WWDC sẽ khai mạc. Tại đây, Apple sẽ công bố những phiên bản mới của hệ điều hành iOS, macOS và watchOS, cũng như những chính sách mới cho nhà phát triển trên App Store.

Bên cạnh những phiên bản hệ điều hành mới, chính sách App Store cũng rất được chờ đợi bởi Apple đang đứng trước nguy cơ bị cáo buộc độc quyền khi kiếm tiền từ kho ứng dụng này. Tất cả những vấn đề này sẽ được đề cập trong bài phát biểu đầu tiên của các lãnh đạo Apple tại WWDC 2019.

iOS 13 và macOS 10.15 có gì mới?

iOS 13 là bản cập nhật được chờ đợi nhất tại mỗi dịp WWDC. Theo những tin đồn, iOS 13 sẽ có nhiều điểm mới, bao gồm chế độ tối (Dark Mode), bàn phím nhập liệu dạng trượt (swipe) như SwiftKey, cải thiện về hiệu năng và nhiều ứng dụng tích hợp sẵn.

Thiết bị được quan tâm nhất trên iOS 13 không hẳn là iPhone. Theo nhiều nguồn tin, dự án Marzipan của Apple được chờ đợi sẽ giúp máy Mac chạy các ứng dụng iPad tốt hơn.

Cụ thể, dự án này cho phép nhà phát triển mang ứng dụng lên 2 nền tảng. Tính năng này cũng mang lại khả năng chuyển đổi sử dụng liên tục giữa 2 thiết bị tốt hơn.

Dự án Marzipan được chờ đợi sẽ giúp ứng dụng iOS tương thích tốt hơn với macOS, qua đó khuyến khích nhà phát triển tạo ứng dụng cho cả 2 nền tảng. Ảnh: The Verge.

Dự án Marzipan được chờ đợi sẽ giúp ứng dụng iOS tương thích tốt hơn với macOS, qua đó khuyến khích nhà phát triển tạo ứng dụng cho cả 2 nền tảng. Ảnh: The Verge.

Trên phiên bản macOS 10.14 Mojave, một số ứng dụng iOS đã được đưa lên macOS như Apple News, Stocks, Voice Memos và Home. Chất lượng của các ứng dụng iOS được chờ đợi sẽ cải thiện hơn trong phiên bản mới.

Theo Business Insider, dự án Marzipan vừa giúp iPad trở thành thiết bị làm việc chuyên nghiệp hơn, vừa giúp Mac tiến gần tới thiết bị di động như nhiều người mong đợi. Đây chính là tính năng được chờ đợi nhất trên bản cập nhật iOS 13 và macOS 10.15.

Trên iOS 10.13, ứng dụng sức khỏe (Health) có thể được bổ sung mục theo dõi thính lực, giao diện màn hình chính được thiết kế lại. iMessage, Mail và Maps đều được bổ sung chức năng để tương thích tốt hơn với các ứng dụng bên thứ ba như WhatsApp và Google Maps.

Chế độ tối (Dark Mode) sẽ xuất hiện trên iOS 13. Ảnh: 9to5Mac.

Chế độ tối (Dark Mode) sẽ xuất hiện trên iOS 13. Ảnh: 9to5Mac.

Apple có thể cũng tích hợp 2 ứng dụng Find My Friends và Find My iPhones vào làm một trên iOS 13. Chế độ mới được gọi là Sleep Mode sẽ tự động bật chế độ không làm phiền, tắt thông báo và giảm độ sáng màn hình.

iOS 13 cũng đem lại khả năng đa nhiệm tốt hơn trên iPad, cùng với thiết kế màn hình chính mới.

Nhiều tính năng khác của iOS sẽ được lên macOS, như theo dõi thời gian sử dụng (Screen Time), các sticker và hiệu ứng trong Messages, Siri Shortcuts. Ứng dụng Podcasts, Reminders bản mới hay ứng dụng kết hợp Find My Friends và Find My iPhones cũng sẽ được đưa lên hệ điều hành máy tính.

watchOS có kho ứng dụng, dịch vụ được cập nhật

Hệ điều hành watchOS trên Apple Watch cũng sẽ được cập nhật. Phiên bản mới nhất, nhiều khả năng được gọi là watchOS 6, sẽ có kho ứng dụng riêng. Như vậy, người dùng Apple Watch không còn cần đến iPhone để cài đặt ứng dụng cho đồng hồ nữa.

watchOS 6 nhiều khả năng sẽ được bổ sung kho ứng dụng riêng, giúp người dùng tải ứng dụng mà không cần đến iPhone. Ảnh: The Verge.

watchOS 6 nhiều khả năng sẽ được bổ sung kho ứng dụng riêng, giúp người dùng tải ứng dụng mà không cần đến iPhone. Ảnh: The Verge.

Phiên bản mới cũng cải thiện ứng dụng sức khỏe, sử dụng các mặt đồng hồ mới. Có thể Apple cũng cải thiện độ tương thích giữa Apple Watch và Mac, như khả năng xác thực các giao dịch bằng Watch.

Tại sự kiện WWDC, Apple có thể sẽ nói rõ hơn về các dịch vụ mà họ đã giới thiệu vào tháng 3/2019. Tại sự kiện đó, Apple chưa tiết lộ nhiều thông tin về các show truyền hình họ cho Apple TV Plus. Những thông tin về dịch vụ game Apple Arcade cũng có thể được tiết lộ nhiều hơn tại WWDC.

Khó có thiết bị phần cứng mới

WWDC không phải là dịp thường xuyên được chọn để giới thiệu phần cứng mới. Trong quá khứ, Apple chỉ công bố một số mẫu Mac và loa thông minh HomePod tại WWDC.

Tuy nhiên năm nay Apple đã cập nhật MacBook Pro mới vào tháng 5. Các thiết bị AirPods, iPad và iPod đều đã có bản cập nhật trong thời gian qua, do vậy khó có khả năng công ty này giới thiệu phần cứng mới tại WWDC năm nay.

Nếu họ có giới thiệu phần cứng mới, đó có thể là một vòng theo dõi hoạt động thông qua Bluetooth để biết smartphone đang ở đâu. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho rằng Apple sẽ giới thiệu MacBook Pro màn hình 16 inch và một màn hình độ phân giải 6K trong sự kiện tới đây.

Nhật Minh -Zing

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x