👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản thay đổi chính sách định cư cho sinh viên nước ngoài khởi nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét thay đổi quy định về định cư nhằm tạo thuận lợi cho những sinh viên nước ngoài tài năng ở lại làm việc hoặc khởi nghiệp kinh doanh.

Có 1/3 trong tổng số 26.000 sinh viên nước ngoài tốt nghiệp các trường tại Nhật Bản trong năm tài chính 2016 ở lại nước này làm việc

Hiện tại, sinh viên nước ngoài mở start-up tại Nhật Bản không thể nhập cư. Tuy nhiên, hiện nay, Chính phủ Nhật Bản đang chủ trương thay đổi quy định này.

Theo đó, những sinh viên nước ngoài mong muốn ở lại Nhật Bản làm việc hoặc khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp có thể nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ nước này dưới hình thức các lựa chọn cư trú mở rộng.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và các cơ quan khác hy vọng sẽ mở cửa vấn đề định cư cho người nước ngoài khởi nghiệp kinh doanh ngay từ mùa Thu năm nay, nhằm giữ những người nước ngoài tài năng và có khả năng sáng tạo ở lại làm việc, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong việc phát triển các công nghệ và các ngành mới.

Theo Tổ chức Dịch vụ sinh viên Nhật Bản (thuộc Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản), trong năm tài chính 2017, có 267.042 sinh viên nước ngoài học tập tại Nhật Bản, tăng khoảng 60% so với nửa thập kỷ trước.

Tuy nhiên, chỉ có 1/3 số đó ở lại Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp. Trong số khoảng 26.000 sinh viên nước ngoài tốt nghiệp các trường tại Nhật Bản trong năm tài chính 2016, chỉ có 33% tìm kiếm việc làm tại nước này sau khi ra trường. Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu đưa tỷ lệ này lên khoảng 50%.

Khảo sát của Jasso cho thấy, hơn 60% sinh viên nước ngoài muốn tìm việc làm tại Nhật Bản, trong khi có khoảng 10% muốn khởi nghiệp kinh doanh.

Những sinh viên nước ngoài muốn khởi nghiệp tại Nhật Bản phải chuẩn bị các hồ sơ như tóm tắt các hoạt động liên quan khi học tại trường, kế hoạch kinh doanh, thư giới thiệu của nhà trường, chứng minh về huy động vốn.

(Theo:Ngọc Lan Chi-Báo Đầu Tư:http://baodautu.vn/nhat-ban-thay-doi-chinh-sach-dinh-cu-cho-sinh-vien-nuoc-ngoai-khoi-nghiep-d80630.html)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x