👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản cấm túi nhựa miễn phí từ năm tới

5/5 - (1 bình chọn)

Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Seko Hiroshige cho biết, Chính phủ nước này đang lên kế hoạch sẽ cấm các nhà bán lẻ cung cấp túi nhựa miễn phí từ tháng 4 năm tới.

Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Seko Hiroshige

Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Seko Hiroshige

Theo NHK, tại hội nghị các bộ trưởng năng lượng và môi trường các nước nhóm G20 diễn ra tại tỉnh Nagano, miền Trung Nhật Bản, ông Seko cho biết tình trạng ô nhiễm đại dương do rác thải nhựa gây ra là vấn đề toàn cầu và cần phải được khu vực công-tư phối hợp giải quyết.

Ông cho biết, Chính phủ Nhật Bản sẽ làm việc để quyết định nhanh chóng loại túi nhựa và loại nguyên liệu thô nào sẽ bị cấm. Chính phủ nước này cũng sẽ cân nhắc biện pháp bảo trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đây là lần đầu tiên Chính phủ Nhật Bản đề cập đến thời điểm cụ thể bắt đầu thực hiện lệnh cấm sau khi thông báo về chiến lược tái chế rác thải nhựa vào tháng trước.

Bộ Công nghiệp nước này muốn thực thi các biện pháp thông qua việc sửa đổi các quy định của Bộ, cũng như phối hợp với các bộ, ngành liên quan để đề ra kế hoạch hành động chi tiết.

Trong Tuyên bố chung được thông qua tại Hội nghị G20, bộ trưởng phụ trách về năng lượng và môi trường của 20 nền kinh tế thành viên G20 cũng kêu gọi xây dựng khuôn khổ quốc tế để giải quyết vấn đề rác nhựa gây ô nhiễm biển.

Các bộ trưởng đưa ra đề xuất về một khuôn khổ, theo đó các nước sẽ báo cáo thường kỳ về nỗ lực cắt giảm rác nhựa của mình.

Theo khuôn khổ được đề xuất, các nước sẽ báo cáo về cách tái chế các sản phẩm bằng nhựa và cách thu hồi rác nhựa.

BT-Chính Phủ

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x