👉 Thi Thử JLPT Free 👉Xem điểm thi JLPT 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

BẠN CÓ BIẾT VỀ NGHI THỨC MEISHI KOKAN ?

Trong văn hóa giao tiếp kinh doanh, người Nhật tin rằng một mối quan hệ tốt bắt đầu từ sự tôn trọng lẫn nhau khi trao đổi danh thiếp. Có một số nguyên tắc cơ bản về việc trao và nhận danh thiếp của người Nhật. Đây được xem nghi thức giao tiếp cực kỳ quan trọng mà trong tiếng Nhật gọi là Meishi Kokan. Meishi nghĩa là danh thiếp và Kokan nghĩa là nghi thức.

Là vật thể đại diện cho bạn hoặc công ty bạn, Meishi (danh thiếp) cần được cất giữ rất cẩn thận. Nếu để ý, bạn sẽ thấy người Nhật luôn có một hộp đựng danh thiếp riêng để giữ chúng luôn sạch, thẳng và mới. Họ không để danh thiếp trong bóp/ví để tránh làm gẫy nếp, nhăn nhúm khi trao cho người khác. 


Về nghi thức, gập người nhẹ và dùng cả hai tay khi trao/nhận danh thiếp để thể hiện sự tôn trọng đối phương. Khi trao danh thiếp, đảm bảo hướng chữ về phía người nhận để họ có thể đọc được. Khi nhận lại danh thiếp của đối phương, không nên cất chúng ngay lập tức, hãy cho đối phương thấy cách bạn trân trọng tấm danh thiếp và xác nhận tên họ thật lớn. 

Loading...

Mọi thứ không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ phải không? Những nghi thức không chỉ mang tính hình thức, mà có ý nghĩa rèn luyện tính nguyên tắc và tinh thần kỷ luật cao của người Nhật. Hy vọng chia sẻ hôm nay giúp bạn thành công hơn khi làm việc với người Nhật.

Morio Nakatsuka (japan.vietnamworks.com)

guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x
()
x