👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

70 người Việt bị lừa đỗ Du Học sau khi đóng 200 triệu tiền nhập học không liên lạc được với trường tiếng Nhật ở Tokyo

5/5 - (2 bình chọn)

Ngày 23/3 Rất nhiều người Việt Nam đi du học Nhật Bản tại một trường tiếng Nhật ở Tokyo đã nhận thấy mình bị lừa, sau khi gửi tiền nhập học hơn 200 triệu đồng nộp cho trường, thì không liên lạc được với trường nữa.

Được biết tổng số người bị lừa lên đến gần 70 người, Tổ chức Xúc tiến Giáo dục Ngôn ngữ Nhật Bản (Nissho Kyokukai) đã báo cáo với Bộ Tư pháp rằng “khả năng gian lận là rất cao” và đang tiến hành xác nhận lại sự việc.

Công ty được cho là lừa đảo có tên  “Học viện ngoại ngữ Sugunami”. Theo giấy đăng ký thì được thành lập vào năm 2014 , và theo tên người đại diện thì đây có thể là một người Trung Quốc. Trụ sở chính là một phòng trên tầng hai của căn hộ ở Suginami-ku, Tokyo, với một bảng hiệu của học viện được treo ở bức tường phía bên ngoài, và có 5 phòng trên tầng hai được gắn biển là “lớp học”, “phòng thư viện”, v.v.

Tuy nhiên, nhân viên nhà hàng ăn ở tầng một cho biết: “Bảng hiệu đó đột nhiên được lắp đặt bốn năm trước, nhưng tôi chưa bao giờ thấy có người ra vào” và dường như không có sự quản lý nào ở đây.

Theo những người liên quan của một số trường dạy tiếng Nhật, thì  từ cuối tháng 2 năm nay, phía các trường đã gửi e-mail kèm ảnh “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” cần thiết để xin visa du học cho các công ty trung gian Việt Nam để báo cho các du học sinh. Các công ty môi giới đã gửi tiền mặt trước ngày 8 tháng 3, đây là hạn chót để thanh toán học phí, nhưng đưicj biết rằng chứng chỉ gốc vãn chưa được ngay cả khi tháng 4 là bắt đầu nhập học và không thể liên lạc được với trường.

Tờ báo 西日本新聞 đã nhận được ảnh “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” mà các công ty môi giới nhận được qua mail, nhưng qua xác thực thì đây đều là giấy xác nhận được làm giả, và trường tiếng này không có giấy phép tuyển sinh.

Báo chí Nhật Bản cho biết trung tâm này có sử dụng website. Nhưng toàn bộ hình ảnh trên trang web đều là đánh cắp từ các trường và trung tâm giáo dục có uy tín khác. Điện thoại, địa chỉ email được cung cấp cũng trong diện “không thể liên lạc”.

(Cẩm Nang Nhật Bản lược dịch)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x