👉 Thi Thử JLPT Free 👉🈴XEM ĐIỂM JLPT 12/2021 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Người Nhật đầu tiên tử vong nghi do nhiễm virus corona

5/5 - (1 bình chọn)

TTO – Người đàn ông Nhật Bản bị bệnh viêm phổi đã tử vong khi được điều trị ở bệnh viện Vũ Hán. Đây cũng có khả năng cao là người Nhật đầu tiên thiệt mạng do nhiễm virus corona chủng mới.

Kiểm tra thân nhiệt của một khách hàng tại siêu thị Walmart ở Vũ Hán – Ảnh: AP

Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 8-2 thông báo một người đàn ông Nhật Bản có khả năng cao nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) đã qua đời trong lúc nhập viện tại Vũ Hán, theo báo Japan Times.

Theo Hãng tin Reuters, như vậy người đàn ông này có khả năng là người Nhật Bản đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona chủng mới.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết lúc nhập viện người đàn ông này bị bệnh viêm phổi. Người đàn ông, trong độ tuổi 60, bị nghi nhiễm virus corona chủng mới.

Việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh gặp các khó khăn. Trước đó, nhiều trường hợp bị bệnh viêm phổi ở Vũ Hán đã được chẩn đoán là do nhiễm virus corona chủng mới.

Người đàn ông này “có khả năng” là người Nhật đầu tiên tử vong do virus corona, vì theo lời một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật, chính phủ Nhật trước đó không biết được liệu có bất kỳ người Nhật nào đã tử vong do nhiễm virus này hay chưa.

Các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đã được ghi nhận tại nhiều nước thuộc nhiều châu lục từ châu Á, châu Âu cho tới châu Mỹ. Hiện có ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các ca nhiễm.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x