👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Loại túi nylon Nhật vô danh này có thể trở thành công cụ cứu sinh trong thảm họa

5/5 - (2 bình chọn)

Về cơ bản, túi nylon I-wrap cũng không thân thiện với môi trường cho lắm. Tuy nhiên khả năng chịu nhiệt của nó rất hữu ích khi xảy ra thảm họa.

Mưa bão, sóng thần, động đất xảy ra liên miên khiến người Nhật tự hỏi: Thứ gì trong nhà bếp có thể cứu mạng họ khi thảm bất ngờ xảy ra.

Vốn nổi tiếng về sự sáng tạo và đề cao tính năng sử dụng của sản phẩm, một trong số đó phải kể đến túi nylon I-wrap chỉ được bán trên thị trường Nhật Bản. Đặc biệt là những khu vực hay xảy ra thảm họa như Yamagata, Toyama, Ishikawa và Fukui.

Túi nylon I-wrap chỉ bán tại một số tỉnh hay xảy ra thảm họa ở Nhật Bản

Thậm chí, người dân không sống ở những khu vực kể trên còn không biết tới I-wrap.

Không được quảng cáo rầm rộ, đó là lý do vì sao mỗi hộp I-wrap 200 yên (hơn 40.000 đồng) lại thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, chất liệu làm nên 60 chiếc túi nylon trong mỗi hộp khiến nó trở nên rất hữu ích: Chịu được nhiệt độ trên 120 độ C, cho phép bạn nấu ăn bằng túi I-wrap.

Loại túi nylon này đã giành được sự quan tâm đặc biệt của Hội chữ thập đỏ Nhật Bản, tổ chức nhân đạo này sử dụng I-wrap để chuẩn bị thực phẩm tại các địa điểm gặp thiên tai. Trong trường hợp nguồn cung cấp bị hạn chế, chưa kể nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, người Nhật có thể nấu ăn bằng những túi nylon này và tái sử dụng trong nhiều lần.

Chỉ cần cho gạo, thịt, nấm và bất cứ nguyên liệu có sẵn vào túi. Thêm nước và đun sôi trong khoảng 40 phút là có thể ăn được. Xin nhấn mạnh, không thể đun lửa trực tiếp với túi I-wrap, chỉ đơn giản là ngăn thức ăn tiếp xúc với các bề mặt không vệ sinh.

Ngay cả khi không phải đối diện với thiên tai, dùng I-wrap để bọc và nấu thức ăn giúp người Nhật tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị. Mang theo khi cắm trại cũng là ý hay, chỉ cần không xả rác lung tung là được.

Nguồn: Tri thức trẻ – Theo Sora News

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x