👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Động đất vẫn tiếp tục trong 2 tuần tới, đã có 41 người chết

Đánh giá post

Động đất vẫn tiếp tục trong 2 tuần tới, đã có 41 người chết 201 bị thương nặng.

Tỉnh KUMAMOTO Nhật Bản nơi tâm trấn động đất xảy ra vào ngày 14, nhưng cho đến ngày hôm nay thì dư trấn động đất vẫn tiếp tục xảy ra liên tục. Trong ngày 17 đã có hơn 100 lần động đất tiếp tục xảy ra.

Cứ vài phút là có một trận động đất xảy ra

Cứ vài phút là có một trận động đất xảy ra

Tính từ ngày 14 thì hôm nay đã được 3 ngày nên khả năng sống sót của những người bị vùi lấp sẽ rất thấp và cho đến thời điểm hiện tại trong tỉnh đã có hơn 11 vạn người phải đi lánh nạn. Mạng lưới giao thông đường sắt đường bộ bị chia cắt chưa biết được chính xác bao giờ mới phục hồi được. Tại những nơi xảy ra thiên tai động đất đang rất thiếu nước và các đồ sinh hoạt thiết yếu.

Cảnh báo động đất liên tục ở Kumamoto

Cảnh báo động đất liên tục ở Kumamoto

Trong tỉnh Kumamoto tối qua do có mưa lớn nên lúc đó số người đi lánh nạn lên đến hơn 18 vạn người, nhưng cho đến chiều nay khi mưa đã ngớt thì trong 723 điểm lánh nạn còn lại khoảng hơn 11 vạn người. Tại những nơi lánh nạn thì ó một số nơi đồ ăn bị thiếu, có rất nhiều người ngủ lại qua đêm trong xe nhưng hiện tại lượng xăng cung cấp trong khu vực cũng bị thiếu nghiêm trọng. Trong vụ động đất liên tiếp này đã làm cho khoảng 32 vạn hộ trong thành phố Kumamoto bị mất nước, đã có khoảng 13,5 vạn hộ được cấp nước trở lại. Nhưng thời gian để khôi phục lại toàn bộ hệ thống cấp nước thì chưa biết được. Tính tất cả trong tinht thì còn khoảng 27 vạn hộ bị mất nước.

Động đất ở Kumamoto làm nhà sập hoàn toàn

Động đất ở Kumamoto làm nhà sập hoàn toàn

Theo cục khí tượng thì sau trận động đát 7 độ ngày 14 thì tính đến 9 giờ sáng ngày 17 đã xảy ra 478 lần động đất có dư trấn trên 1 độ. Cục khí tượng cho biết “Trong vòng 2 tuần tới vẫn có khả năng xảy ra động đất gần 6 độ nên vì vậy mọi người vẫn phải hết sức chúc ý cảnh giác“.

Đội cứu hộ Nhật Bản vẫn hoạt động liên tục

Đội cứu hộ Nhật Bản vẫn hoạt động liên tục

Tính đến thời điểm này tối ngày 27 thì theo đội cứu hộ cho biết đã có tất cả 41 người chết và gần 2000 người bị thương, trong đó có 201 người bị thương nặng.

( Dịch từ Yahoo.co.jp)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x