👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Giới chuyên gia Nhật Bản cảnh báo có thể xảy ra động đất mạnh ở Tokyo

Đánh giá post

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 8/10, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cảnh báo về nguy cơ tại thủ đô Toko và khu vực lân cận có thể xảy ra một trận động đất có quy mô lớn hơn so với trận động đất tối 7/10.

Theo Ủy ban Nghiên cứu Động đất của Chính phủ Nhật Bản, xác suất xảy ra trận động đất có cường độ lên tới 7 độ với tâm chấn ở ngay phía dưới thủ đô Tokyo trong vòng 30 năm tới là 70%. Trong khi đó, Văn phòng Nội các Nhật Bản ước tính một trận động đất như vậy ở Tokyo có thể có cường độ lên tới 7 trên thang đo địa chấn 7 độ của Nhật Bản. Trong kịch bản tồi tệ nhất, số người chết vì trận động đất đó có thể lên tới 23.000 người.

Trước đó, vào tối 7/10, một trận động đất có cường độ lên tới 5 độ cộng trên thang đo địa chấn của Nhật Bản (tương đương 5,9 độ Richter) đã làm rung chuyển thủ đô Tokyo và một số tỉnh lân cận. Theo JMA, trận động đất này xảy ra vào lúc 22h41 (giờ địa phương), với tâm chấn nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Chiba và có độ sâu khoảng 80 km. Đây là lần đầu tiên thủ đô Tokyo ghi nhận mức rung chấn 5 trên diện rộng kể từ sau trận động đất xảy ra vào năm 2011.

Phát biểu trong cuộc họp báo sáng 8/10, ông Shinya Tsukada, Trưởng Phòng Giám sát Động đất và Sóng thần của JMA, cho biết trận động đất lần này có cường độ, quy mô và vị trí gần giống với trận động đất xảy ra ngày 23/7/2005 với tâm chấn ở độ sâu 73 km và độ lớn 6. Đây là trận động đất theo dạng đứt gãy ngược, xảy ra khi nền địa chất bị dồn nén, gây xô lệch từ phía Đông sang phía Tây. Tuy nhiên, có thể đây không phải là trận động đất xảy ra gần ranh giới giữa mảng biển Philippines và mảng Thái Bình Dương.

Ông Tsukada cũng cảnh báo trong khoảng một tuần hoặc vài ngày tới, người dân cần cảnh giác với các rung chấn mạnh tương tự vì hiện chưa rõ trận động đất lần này là chính hay chỉ là báo trước của một trận động đất mạnh hơn có thể xảy ra sau đó. Về mối liên hệ với trận động đất giả định xảy ra ngay tại thủ đô Tokyo, ông Shinya Tsukada cho rằng trận động đất này có tâm chấn sâu hơn và quy mô nhỏ hơn.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/gioi-chuyen-gia-nhat-ban-canh-bao-co-the-xay-ra-dong-dat-manh-o-tokyo-20211008132941357.htm

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x