👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cận cảnh con cá ngừ có giá kỷ lục hơn 250 triệu đồng/kg ở Nhật Bản

Đánh giá post

Một chủ sở hữu chuỗi nhà hàng sushi tại Nhật Bản hôm nay (5/1) đã thiết lập nên kỷ lục mới khi trả 3,1 triệu USD để mua một con cá ngừ nặng 278 kg trong phiên đấu giá đầu tiên của năm tại chợ cá lớn nhất thế giới nằm ở quận Toyosu, Tokyo.

Đông đảo phóng viên chụp ảnh con cá ngừ nặng 278 kg, vừa được ông Kiyoshi Kimura – chủ chuỗi nhà hàng sushi Sushi Zanmai, mua với giá 333,6 triệu yên (3,1 triệu USD), đặt phía trước lối vào nhà hàng này ở thủ đô Tokyo hôm 5/1/2019.

Con cá ngừ có mức giá kỷ lục được ngư dân đánh bắt ở ngoài khơi tỉnh Aomori, phía Đông Bắc Nhật Bản.

Năm 2013, ông Kimura cũng từng gây sốc khi bỏ ra 155 triệu yên để mua một con cá ngừ. Đây cũng là mức đấu giá kỷ lục cho một con cá ngừ được duy trì trong suốt 6 năm qua tại đất nước Mặt Trời mọc.

Cận cảnh con cá ngừ 278 kg được mua với giá 3,1 triệu USD vào ngày 5/1.

Ông Kimura xẻ thịt con cá ngừ có giá hơn 3 triệu USD mà ông vừa mua.

Ông chủ chuỗi nhà hàng sushi Sushi Zanmai nổi tiếng ở Nhật Bản nếm thử thịt con cá cá ngừ vừa được mua với mức giá kỷ lục.

Nhân viên nhà hàng của ông Kimura giữ đầu con cá ngừ vừa bị xẻ thịt.

Cận cảnh những miếng thịt cá ngừ có giá siêu đắt đỏ.

Bằng một phép tính đơn giản thì 1 kg thịt con cá ngừ nói trên sẽ có giá lên đến 11.151 USD (khoảng 259 triệu đồng).

Một khách hàng chụp ảnh một miếng sushi cá ngừ được làm thịt từ con cá ngừ có giá kỷ lục.

Phiên đấu giá kỷ lục lần này diễn ra tại chợ cá ở Toyosu. Chợ cá mới này được xây dựng thay thế chợ cũ Tsukiji – chợ cá lớn nhất thế giới và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thủ đô Tokyo.

Bắt đầu hoạt động từ năm 1935, chợ cá Tsukiji nổi tiếng với những cuộc đấu giá cá ngừ, mỗi năm thu hút hàng chục nghìn du khách đến tham quan. Tuy nhiên, sau nhiều thập kỷ tồn tại, chợ cá Tsukiji đã xuống cấp cả về cơ sở vật chất lẫn điều kiện vệ sinh. Ý tưởng di dời chợ cá từ Tsukiji đến Toyosu được khởi xướng từ 18 năm trước, tuy nhiên bị trì hoãn nhiều lần do vấp phải nhiều sự phản đối của tiểu thương và người dân.

Chợ Tsukiji có phiên đấu giá cuối cùng vào ngày 6/10 năm ngoái, trước khi tạm ngừng hoạt động để chính thức chuyển đến địa điểm mới tại Toyosu, cách đó vài km về phía Đông.

Chợ cá mới ở quận Toyosu có phiên đấu giá đầu tiên hôm 11/10/2018 sau khi phải tạm ngừng hoạt động trong 4 ngày để phục vụ cho việc di dời khỏi vị trí cũ ở quận Tsukiji.

Phương Đặng – Báo Hà Tĩnh (Ảnh: Reuters)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x