👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cảnh sát Nhật bắt người Việt trồng 500 cây cần sa ở Osaka

1.7/5 - (3 bình chọn)
Cảnh sát Nhật bắt người Việt trồng 500 cây cần sa ở Osaka

Vào ngày hôm qua, 1/2/2016, cảnh sát Osaka đã báo cáo kết quả điều tra về 500 gốc cần sa được trồng trong một nhà dân ở quận Tonda Bayashi, Osaka. Theo cơ quan điều tra, 500 gốc cây này được xác định là cây cần sa, trong ngôi nhà cũng được trang bị các thiết bị chiếu sáng để dùng cho việc nuôi dưỡng cây cần sa. Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ một người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam thường xuyên ra vào ngôi nhà này. Cảnh sát đang nghi ngờ đây là một xưởng chế tạo và buôn bán bí mật chất ma tuý của nhóm người nước ngoài và đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo phía cảnh sát, ngày 21/12/2015, người dân sống lân cận ngôi nhà này đã phát hiện có khói trắng bốc lên từ tần 2 ngôi nhà và báo cho lực lượng cứu hoả. Khi lực lượng cứu hoả vào trong ngôi nhà này thì đã phát hiện một lượng lớn các gốc cây được cho là gốc cần sa, và báo cho cảnh sát. Ngôi nhà này lúc đó không phải xảy ra hoả hoạn mà làn khói người dân cạnh đó nhìn thấy thực chất là hơi nước bốc lên trong quá trình chế biến cần sa.
Cảnh sát đã tiến hành bắt giam người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam sống ngay gần ngôi nhà đó về tội tàng trữ cần sa và tiếp tục bí mật mở rộng điều tra những nghi can liên quan.

Bài dịch từ báo Yahoo! ニュース
大阪府富田林市の民家で昨年12月、大麻草とみられる植物約500株が見つかり、大阪府警が押収していたことが1日、分かった。室内には栽培用の照明器具も設置されていた。府警はこの家に出入りしていたとみられるベトナム国籍の男を逮捕。外国人らの密造・密売組織が「大麻工場」として使っていた疑いがあるとみて捜査している。

府警によると、昨年12月21日、同市楠風台の住宅街にある木造2階建ての一軒家で、煙が出ていると近隣住民から119番があった。駆けつけた消防が屋内に入り、大麻とみられる大量の植物を発見、府警に通報した。民家は当時無人で火災も起きていなかった。植物の栽培過程で発生した水蒸気が煙と勘違いされたとみられる。

府警はこのぼや騒ぎの直後に民家の付近にいたベトナム人の男が乾燥大麻を持っていたとして、大麻取締法違反(所持)容疑で逮捕。ほかにも外国人を含む複数の人物が密造に関わっていたとみて調べている。

大麻密造をめぐっては兵庫県姫路市で昨年12月、民家2軒を改装して大量の大麻草を栽培していたとして兵庫県警がベトナム人の男らを逮捕、起訴している。

(Theo Fb Đăng Bảo)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x