👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cập nhật đường đi của cơn bão lịch sử số 8 lớn nhất 15 năm đang ập đếnNhật Bản

Đánh giá post
Cẩm Nang Nhật Bản chuyên thông tin về Nhật Bản
      Đường đi của cơn bão số 8 tại Nhật.
Các bạn có thể thấy Nhật Bản là nước phát triển, công nghệ tiên tiến nhưng đằng sau đó cũng có rất nhiều thiên tai xảy ra hàng năm. Vì Nhật Bản được bao quanh bởi biển nên hàng năm phải chịu hơn chục cơn bão đổ bộ vào không kém gì Việt Nam ta, ngoài bão ở Nhật cũng hay xảy ra những vụ sạt lở, lũ quyét ơr những vùng đồi núi khi có những trận mưa lớn ập đến, có người mất tích, chết, mất nhà cửa… được tivi cập nhật thường xuyên. Nhưng có thể do dự báo của Nhật chính xác và sớm nên phần nào giảm bớt được thiệt hại, ngay cả việc khắc phục hậu quả ở Nhật cũng được tiến hành rất nhanh và khẩn trương để người dân có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.
  
  Và lần này lại một cơn bão lớn nhất trong vòng 15 năm chuẩn bị ập đến từ phía nam Nhật Bản.  Hy vọng rằng mọi người kịp chuẩn bị để phòng chống, tránh nạn để không có thiệt hại về người và tài sản.  
 Dưới đây là thông tin từ báo Vnxpress:

Bão lớn nhất trong 15 năm sắp đổ bộ Nhật Bản

Theo Reuters, bão Neoguri đang ở phía nam quần đảo Okinawa và di chuyển theo hướng tây bắc với vận tốc 20 km/h, sức gió là 180 km/h, giật hơn 250 km/h. 
Bão có thể tiếp tục mạnh lên và dự kiến quét qua chuỗi đảo Okinawa trước khi đổ bộ vào Kyushu, hòn đảo chính ở cực tâyNhật Bản. Cơ quan Khí tượng nước này cảnh báo người dân ở Okinawa nên sơ tán sớm và có các biện pháp đề phòng để đảm bảo an toàn. Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy các ngư dân đang neo lại thuyền bè. 
Bão lớn nhất trong 15 năm sắp đổ bộ Nhật Bản - Ảnh 1

Mưa lớn ở thành phố Fukuoka, đảo Kyushu, sáng nay do ảnh hưởng của cơn bão sắp đổ bộ. Ảnh: Kyodo.

Không có nhà máy nhiệt điện nào ở Okinawa, nhưng hai nhà máy trên đảo Kyushu và một nhà máy ở đảo Shikoku lân cận có thể chịu ảnh hưởng của bão.
Chỉ huy của căn cứ không quân Kadena, một trong những căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Okinawa, cảnh báo gió lớn có thể gây thiệt hại cho cơ sở này vào sáng sớm mai.
“Tôi không thể mô tả đầy đủ cơn bão này nguy hiểm như thế nào khi nó tấn công Okinawa”, tướng James Hecker viết trên trangfacebook của căn cứ. “Đây là cơn bão mạnh nhất đánh vào đảo trong 15 năm qua”.
Ông khuyến cáo các binh sĩ trong căn cứ đảm bảo cho các trang thiết bị ngoài trời và chuẩn bị nhu yếu phẩm. “Đây không chỉ là một cơn bão nữa”, ông nói.
Bão lớn nhất trong 15 năm sắp đổ bộ Nhật Bản - Ảnh 2

Đường đi dự kiến của bão Neoguri. Đồ họa: AFP.

Đến ngày mai, Neoguri có thể có gió mạnh 265 km/h, giật 320 km/h, gây sóng cao 12 m. Tuy nhiên, Neoguri dự kiến không mạnh bằng siêu bão Haiyan từng làm hàng nghìn người Philippines thiệt mạng hồi năm ngoái. Neoguri sẽ suy yếu dần khi đi qua Okinawa. Thủ đô Tokyo có khả năng không nằm trong vùng ảnh hưởng của bão.
Nhật Bản hứng chịu khoảng hai đến 4 cơn bão mỗi năm. Những cơn bão mạnh chủ yếu rơi vào tháng 7.
 Theo Vnexpress 

Cẩm Nang Nhật Bản Chúc các bạn ở khu vực bão đi qua an toàn vượt qua cơn bão số 8 này! 
Bản quyền các bài viết thuộc về Cẩm Nang Nhật Bản vì vậy bạn nào muốn đăng lại, copy bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn và link đến bài viết.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình Luận
Mới nhất
Cũ nhất Nổi bật nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
1
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x