👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cụ ông người Nhật lại lập kỷ lục người cao tuổi nhất hành tinh

Đánh giá post
Cụ ông người Nhật lại lập kỷ lục người cao tuổi nhất hành tinh.
 Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, cụ ông Yasutaro Koide, 112 tuổi, người Nhật Bản, đã được xác lập kỷ lục Guinness thế giới cho danh hiệu “Người đàn ông sống lâu nhất hành tinh”.
Người Nhật sống lâu nhất thế giới
Cụ ông người Nhật lập kỷ lục người sống lâu nhất hành tinh
Ngày 20/8, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã chính thức trao giấy chứng nhận ông Yasutaro Koide là người đàn ông cao tuổi nhất còn sống trên thế giới trong sự vui mừng của gia đình và thành phố Nagoya, nơi ông sinh sống.
Cụ ông Koide sinh ngày 13/3/1903. Cụ trở thành cụ ông già nhất thế giới sau cái chết của cụ ông Sakari Momoi, 112 tuổi, cũng là người Nhật Bản hồi tháng 7 vừa qua.
Cụ ông Yasutaro Koide nhận chứng nhận từ Guinness
Chia sẻ về bí quyết sống lâu của mình, cụ Koide cho biết đó là ăn uống hợp lý, ngủ đủ giấc và không lạm dụng các chất kích thích như rượu bia và thuốc lá. Thực phẩm yêu thích của cụ là bánh mì. Điều khiến mọi người ngạc nhiên là bất chấp tuổi tác, cụ vẫn có thể đọc báo mà không cần đeo kính.
Nhật Bản được biết đến là một đất nước có dân số già nhất cũng như có tuổi thọ cao nhất hành tinh. Thống kê cho thấy cả nước Nhật hiện có 54.397 cụ ông và cụ bà trên 100 tuổi, trong số đó có 282 người sống tới 110 năm, và 128 triệu người, chiếm hơn 1/4 dân số, ở độ tuổi từ 65 trở lên.
(Theo:Thethaovanhoa.vn) 
Bản quyền các bài viết thuộc về Cẩm Nang Nhật Bản vì vậy bạn nào muốn đăng lại, copy bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn và link đến bài viết.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x