👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Một số thành phố ở Nhật vẫn bị mất điện sau bão Số 15

5/5 - (1 bình chọn)
Ngày 13/9, công ty điện lực Tokyo của Nhật Bản (TEPCO) thông báo một số thành phố gần thủ đô Tokyo sẽ vẫn mất điện trong hơn hai tuần sau khi siêu bão Faxai đổ vào thủ đô và các vùng lân cận trong tháng này.

Cột điện bị gãy đổ trong bão Faxai tại Kamakura, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản ngày 9/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

TEPCO, công ty điện lực lớn nhật Nhật Bản, đã gặp khó khăn trong việc khôi phục hệ thống điện tại tỉnh Chiba, phía Đông thủ đô Tokyo, khi cây cối, cơ sở điện lực và các cột điện bị hư hại nghiêm trọng. Tại họp báo, TEPCO cho rằng thời gian sửa chữa sẽ kéo dài tối đa là hai tuần. Những thành phố như Tateyama và Kamogawa sẽ cần hơn hai tuần để khôi phục điện. Trong khi đó, những thành phố như Chiba và Ichihara nhiều khả năng sẽ có điện trong 3 ngày. Ước tính đến ngày 13/9, đã có 170.000 hộ gia đình tại tỉnh Chiba phải sống trong cảnh mất điện.

Siêu bão Faxai đổ bộ vào Chiba từ sáng 9/9, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương, được ghi nhận là một trong những cơn bão lớn nhất ở Nhật Bản. Theo số liệu của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, sức gió của bão Faxai tại một số địa phương đã lên tới mức kỷ lục như đảo Kozu – 209 km/h, thành phố Chiba (207 km/h) và sân bay Haneda (156 km/h). Ngoài thiệt hại về người, rất nhiều nhà cửa, trong đó có các tòa nhà cao tầng, tại các vùng có bão đã bị hư hỏng, bị đổ, nhiều vùng trồng lúa và hoa quả bị vùi dập ngay trước thời điểm thu hoạch. Bão Faxai còn gây mất điện trên diện rộng và khiến giao thông hàng không và đường sắt cũng bị gián đoạn.

Đặng Ánh (TTXVN)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình Luận
Mới nhất
Cũ nhất Nổi bật nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
1
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x