👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Thiên tai tại nhật bản có thể sảy ra vào năm 2017

5/5 - (1 bình chọn)

Thiên tai khủng khiếp có thể xảy ra.

Động đất với cường độ cực lớn có thể tạo nên thảm họa kép ở Nhật Bản và Mỹ giống như sự kiện khủng khiếp hôm 11/3/2011.

Động đất kép ở Nhật năm 2017

Giáo sư địa chấn học Masaaki Kimura từ Đaị học Ryukyus, Nhật Bản, dự đoán rằng một trận động đất khoảng 9 độ Richter có thể xảy ra ở Nhật Bản năm 2017, Japan Today đưa tin. Giả thuyết của Giáo sư Kimura dựa trên kết quả quan sát những vùng đất chưa từng có động đất lớn. Những các cơn địa chấn nhỏ thường xuyên xảy ra ở Nhật Bản. Ông gọi những khu vực đó là “earthquake eyes” (mắt động đất).

Theo tính toán của Kimura, một trận động đất lớn có thể tàn phá Nhật Bản vào năm 2017. Tâm chấn của nó có thể nằm ở quần đảo Izu – một chuỗi đảo núi lửa trải dài từ nam bán đảo Izu, tỉnh Shizuka.

Cơn địa chấn có thể mạnh tương đương trận động đất ở Tohoku vào ngày 11/3/2011, tạo ra cơn sóng thần với chiều cao tới 9 m, gây nhiều thiệt hại cho Nhật Bản. Giáo sư Kiruma tuyên bố, ông đã dự đoán trận động đất ở Tohoku trước đó 4 năm, nhưng Đại hội Khoa học Thái Bình Dương tại Nhật Bản không ủng hộ giả thuyết của ông.

Nguồn Zing News

Bản quyền các bài viết thuộc về Cẩm Nang Nhật Bản vì vậy bạn nào muốn đăng lại, copy bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn và link đến bài viết.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x