👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Đây là lý do tại sao thanh niên Nhật Bản sợ lấy vợ

Đánh giá post

Tại Nhật Bản, vấn đề nam giới lười kết hôn khiến cho đất nước phải chứng kiến tỷ lệ sinh giảm đang làm đau đầu nhiều cơ quan chức năng. Một trong những vấn đề chính là do người Nhật lo lắng về tương lai kinh tế của đất nước cũng như những chi phí lớn mà họ phải chịu nếu kết hôn.

Đây là lý do tại sao thanh niên Nhật Bản sợ lấy vợ

Đây là lý do tại sao thanh niên Nhật Bản sợ lấy vợ

Theo một cuộc khảo sát của tổ chức ManpowerGroup, chưa đầy 40% người trẻ Nhật Bản tỏ ra lạc quan trước tương lai và con đường sự nghiệp phía trước. Khảo sát này đã khiến Nhật Bản trở thành quốc gia bi quan nhất trong 18 nước được khảo sát. Chỉ số bi quan của quốc gia này còn cao hơn cả Hy Lạp khi nền kinh tế Hy Lạp chịu cú ráng nặng nề từ cuộc suy thoái nặng nề.

 

Người trẻ Nhật đa phần không muốn kết hôn một phần vì thu nhập kinh tế.

 

Nhiều người trẻ cho biết họ vẫn không cảm thấy lạc quan hơn dù chính phủ đã tiến hành nhiều cải cách kinh tế khi mà đất nước này đang phải gánh trên vai chi phí chăm sóc nhóm người cao tuổi tăng nhanh nhất thế giới, đồng thời nợ công lại thuộc nhóm lớn nhất. Ước tính có tới hơn 1/3 người Nhật Bản đang phải làm các công việc lương thấp nhàm chán.

Ở độ tuổi ngoài 22, nhiều người trẻ Nhật Bản đã bắt đầu tính toán đến cuộc sống sau khi nghỉ hưu, cũng như lo tiết kiếm cho tương lai. Mặc dù được đánh giá quốc gia có hệ thống an sinh xã hội và lương hưu tốt, nhiều người vẫn lo lắng vè thu nhập thấp sẽ không đủ tiền để kết hôn, mua nhà và sinh con. Báo cáo của ManpowerGroup cũng chỉ ra rằng có khoảng 37% nhóm người trẻ này nghĩ rằng họ sẽ phải làm việc đến chết để trang trải chi phí cuộc sống.

Anh Kohei Ito, 24, tuổi, mới tốt nghiệp và làm việc trong một trung tâm thể hình, cho rằng hệ thống lương hưu hiện nay là không bền vững. Để giải quyết vấn đề, anh đã tính ra nước ngoài sinh sống và dạy thể dục cho trẻ em.

 Nhật Bản, một khảo sát mới đây cho thấy giới trẻ nước này không còn “mặn mà” với khởi nghiệp như trước đây. Họ thích ổn định và làm trong các tập đoàn lớn, từ khi ra trường cho tới khi về hưu và hãn hữu lắm họ mới chuyển việc.

Theo ông Randall Jones, chuyên gia của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), tư tưởng an nhàn này đang là một mối lo lắng lớn cho đất nước khi mà giới trẻ chỉ muốn vào làm tại những công ty lớn hoặc chính phủ. Sự bi quan này sẽ khiến giảm sút sáng tạo và năng suất công việc.

Anh Daisuke Oya, 23 tuổi cho biết mình chỉ có một giấc mơ giản dị là có một công việc ổn định để kiếm đủ tiền cưới vợ và sinh con. Đây là tư tưởng không phải chỉ của riêng anh mà nhiều người trẻ khác tại Nhật Bản. Anh từng làm cho một nhà máy sản xuất kim loại, nhưng giờ chuyển qua nhà máy bìa các tông do công việc mang lại thu nhập khá bấp bênh.

Để kết hôn, họ sẽ phải tiết kiệm rất nhiều tiền.

“Bạn gái từng bảo tôi rằng nếu tôi chỉ làm được thế này, chúng tôi không thể kết hôn, không thể có con. Nói thực lòng, tôi khá sốc khi nghĩ về điều đó”, anh Oya kể.

Theo khảo sát của Viện Meiji Yasuda, tỷ lệ thanh niên muốn kết hôn ở Nhật Bản đã giảm một cách đáng kể khi chỉ 39% nam giới và 59% nữ giới muốn kết hôn. Nguyên nhân chính cho vấn đề này là thu nhập thấp của giới trẻ so với giá cả tiêu dùng.

(Theo Kenh14.vn)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x