👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

7 mặt hàng bị cấm không được mang đến Nhật Bản

5/5 - (8 bình chọn)

Gần đây Nhật Bản đã thắt chặt việc đem đồ, hàng hoá từ nước ngoài vào, nên các bạn cần phải hết sức chú ý khi chuẩn bị đồ để mang sang Nhật. Tránh tình trạng sang đến nơi bị kiểm tra rồi bị huỷ bỏ, phạt tiền hoặc nếu vi phạm nặng sẽ bị bắt. Vì vậy các bạn hãy xem những đồ bị Cấm mang sang Nhật dưới đây nhé.

1. Một số loại trái cây hoặc hoa quả tươi

Rau quả thường bị hạn chế ở bất kể bạn sống ở đâu, và Nhật Bản cũng không là ngoại lệ. Xứ sở mặt trời mọc đặc biệt cấm trái cây, rau quả và thực vật từ các quốc gia và khu vực nhất định. Bởi nguy cơ mang đến các sâu bộ gây hại vốn không tồn tại tự nhiên tại Nhật Bản, và chỉ cần có một đất còn dính vào sản phẩm bạn mang đi, rau củ quả vốn không mang tính chất nguy hiểm cho bất cứ ai trở thành một mặt hàng bị cấm khi mang đến Nhật Bản.

dau-la-nhung-mat-hang-bi-cam-khong-duoc-mang-den-nhat-ban1

Hãy chú ý rằng bạn đã kiểm tra kĩ càng danh sách các mặt hàng bị cấm chính thức của Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản trước khi đóng gói hành lí của mình. May mắn thay, hầu hết các loại trái cây và rau quả bị cấm đều là những mặt hàng mà bạn đã có thể mua ở Nhật Bản, vậy nên không cần thiết phải lén lút bỏ chúng vào vali làm qua cho bạn bè để rồi lại dính vào rắc rối với pháp luật.

Xem thêm:Những loại hoa quả rau củ bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản từ Việt Nam

2. Một số loại giăm bông, xúc xích và thịt xông khói

Tất cả các sản phẩm động vật, bao gồm thịt, nội tạng, trứng, xương, mỡ, máu, da, tóc, lông, sừng, móng guốc, gân, sữa tươi,,, phải được kiểm dịch động vật khi đến cảng Nhật Bản , ngay cả khi các sản phẩm được làm lạnh, đông lạnh, nấu chín hoặc ở trong bao bì kín chân không. Giấy chứng nhận kiểm tra do quốc gia của bạn cấp phải đi kèm với các sản phẩm làm từ động vật của bạn, ngay cả khi bạn mang theo một miếng giăm bông, xúc xích hay thịt xông khói đúng chuẩn thương mại để làm kỉ niệm cho bạn bè.

Ngoài ra, Nhật Bản chỉ định các sản phẩm động vật từ một số quốc gia và khu vực nhất định không thể nhập khẩu do nguy cơ bùng phát các bệnh do động vật gây ra.

dau-la-nhung-mat-hang-bi-cam-khong-duoc-mang-den-nhat-ban2

3. Các mặt hàng được làm từ các động vật có nguy cơ tuyệt chủng

Các sản phẩm được làm từ các loại động vật có nguy cơ tuyệt chủng có tên trong danh sách theo Công ước về buôn bán quốc tế các loài động thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng cũng sẽ bị cấm khi mang lên máy bay đến Nhật Bản, ví dụ như lông hổ.

dau-la-nhung-mat-hang-bi-cam-khong-duoc-mang-den-nhat-ban3

4. Các loại thuốc bất hợp pháp

Tất cả các loại thuốc bất hợp pháp, như cần sa, nhựa cần sa (băm) hay các loại thuốc kích thích khác, không cần phải nói cũng biết là sẽ bị cấm mang đến Nhật Bản, ngay cả khi chúng là hợp pháp ngay cả quốc gia của bạn. Khả năng bị bắt và ngồi tù nếu bị phát hiện mang theo bất cứ loại thuốc cấm nào trên người tại các cảng và sân bay Nhật Bản là 100%.

dau-la-nhung-mat-hang-bi-cam-khong-duoc-mang-den-nhat-ban4

5. Các loại vũ khí như súng & chất nổ

Trong khi một số loại súng nhất định được cho phép sử dụng tại Nhật, thủ tục để có thể sở hữu được một khẩu súng trong nước cũng cực kì khó khăn. Và việc mang một khẩu súng vào Nhật Bản cũng được coi như là một hành vi bất hợp pháp. Bất kể bạn là công nhân của nước nào, dù là vô tình hay cố ý, nếu bị bắt gặp mang trong người các loại vũ khí hoặc chất nổ như súng, bom, vũ khí hóa học hay sinh học vào Nhật Bản, bạn cũng sẽ vi phạm pháp luật và bị bắt. Ngoài ra, mang theo đạn trong người, dẫu cho bạn không có súng, cũng là một hành động phạm pháp.

dau-la-nhung-mat-hang-bi-cam-khong-duoc-mang-den-nhat-ban5

6. Hàng giả và hàng nhái

Một trong những điều đặc biệt được quy định tại các sân bay Nhật Bản, đó là việc bạn không thể mang các loại hàng phẩm đạo nhái bao gồm quần áo, túi xách hay đồng hồ giả đến Nhật. Nếu như bạn cố tình nhập một số lượng lớn các mặt hàng này, bạn có nguy cơ bị bắt giữ và hàng hóa của bạn tất nhiên sẽ bị tịch thu. Ngay cả khi bạn mua sản phẩm và cũng không biết rằng đó là hàng chính hãng, những người kiểm tra tại sân bay có thể yêu cầu tịch thu mặt hàng vi phạm của bạn. Và một khoản tiền phạt cũng có thể được yêu cầu trong một số tình huống.

dau-la-nhung-mat-hang-bi-cam-khong-duoc-mang-den-nhat-ban6

7. Video hoặc sách mang nội dung khiêu dâm

Các phương tiện truyền thông người lớn không bị kiểm duyệt bao gồm video, tạp chí hay truyện tranh, và đặc biệt là các sản phẩm có chứa nội dung khiêu dâm trẻ em sẽ không thể được mang đến Nhật Bản. Các nội dung được xem là các ấn phẩm “vô đạo đức” này có thể gây tổn hại đến an toàn công cộng của đất nước nên bị cấm tại đất nước, không những bị tịch thu mà bạn còn có khả năng bị phạt tiền hay ngồi tù còn phụ thuộc vào mức độ vi phạm của bạn.

dau-la-nhung-mat-hang-bi-cam-khong-duoc-mang-den-nhat-ban7

Vì vậy các bạn hãy chuẩn bị những đồ cần thiết và không mang những đồ bị cấm ở trên nhé! Chúc các bạn một chuyến bay an toàn nhé!

(Tổng Hợp)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x