👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Gửi các ba mẹ có con dưới 3 tuổi ở Nhật và Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)

Gửi các mẹ có con dưới 3 tuổi ở Nhật Bản và Việt Nam!
—–
🌈🌈🌈 KHI CON DƯỚI 3 TUỔI !

1️⃣ Hành vi của con từ 1 đến 3 tuổi quyết định tính cách cả đời của con. Vậy nên hãy cân nhắc trước khi thỏa mãn 1 yêu cầu nào đó của con. Dù nhỏ nhất cũng phải đặt ra câu hỏi: Liệu điều này có giúp ích gì cho con sau 20 năm nữa? Nếu có: OK . Nếu không: nuốt nước mắt vào trong mà từ chối. Đừng nghĩ nó nhỏ xíu, đừng nghĩ vì yêu, đừng nghĩ vì mình dư điều kiện đáp ứng … “Chiếc thuyền đắm chỉ vì 1 lỗ nhỏ”.

2️⃣ Ngôn từ : Cung cấp vốn từ cho con mọi lúc mọi nơi mọi hoàn cảnh. Ngôn từ giao tiếp của người lớn xung quanh con hấp thu hoàn toàn. Vậy nên hãy cẩn trọng tìm môi trường ngôn ngữ tích cực cho con. Người lớn muốn trò chuyện to tiếng. Muốn cãi nhau thì dắt nhau vào nhà vệ sinh mà cãi. Cứ trước mặt con có cái gì là con học không chọn lọc. Đừng hỏi vì sao con đanh đá. Đừng hỏi tại sao con lại có những ngôn từ ấy… từ ta mà ra cả đấy.

3️⃣Nhất quán trong cách dạy con: cái bánh sẽ ra sao khi có 3 đầu bếp chạm tay vào. Ai cũng nghĩ công thức của mình đúng nhưng 3 công thức đúng cộng lại sẽ tạo ra công thức sai. Đứa trẻ cũng thế. Nó sẽ hoang mang không biết rốt cuộc mình phải làm sao và phải theo ai. Lúc đó con sẽ chọn người đưa ra phương án dễ dàng nhất là người yêu thương nó nhất, và sau này con sẽ mất đi chính kiến của mình. Và con sẽ sống theo kiểu nắng bên nào thì che bên ấy.

4️⃣ Mỗi ngày đều dành thời gian chất lượng cho con. Cho con nghe các giai điệu du dương, đọc những câu chuyện ý nghĩa. Vốn từ và trí tưởng tượng của con phát triển từ đây.

5️⃣ Cho con tương tác nhiều với màu sắc: xanh- đỏ- tím -vàng- lục- lam- chàm- tím. Màu sắc gì đang xuất hiện trước mắt con là ta vơ nó để cung cấp ngay vốn từ cho con. Ớt màu đỏ này. Cải màu xanh…

6️⃣ Cho con tương tác với hình dạng: tròn , vuông , tam giác… để tư duy không gian và tư duy logic con hình thành.

7️⃣ Cho con nhìn bản đồ: Mind map…

8️⃣ Cho con ra bên ngoài: Đi công viên, Đi trung tâm thương mại, đi chiêm ngưỡng những ngôi nhà đẹp, những kiến trúc tuyệt tác… để con hình thành nên những giấc mơ của cuộc đời con.

9️⃣ Bạn mong muốn con trở thành con người như thế nào hãy cho con tương tác với người tương tự như thế:

😊Muốn con hạnh phúc => Gặp gỡ người hạnh phúc
😊Muốn con hoạt ngôn => tương tác với người hoạt ngôn
😊Muốn con tươi cười => tương tác với người cười suốt ngày.
=> Người khác không thể cho con bạn cái mà họ không có.
😊 Người tiêu cực không thể cho con bạn tích cực.
😊Người mặt nhăn nhó không thể cho con bạn nụ cười.
😊Người nói dối không thể cho con bạn trung thực.
😊Người thiên vị không thể cho con bạn sự công

“Ở đất nước Hàn hay Nhật thì không thiếu những máy cày mấy cấy lúa,nhưng trong giáo dục của họ, họ luôn muốn những đứa trẻ được giáo dục thành nhân trước khi thành công,và phải luôn biết ơn với những gì mình đang có. Đi làm đồng,trồng rau,trồng lúa,…. để cho con biết hạt gạo,cây rau,…từ đâu mà có,vất vả như thế nào…. mới biết trân quý và trân trọng”🌾🌾🌾

Lúa triểu hạt luôn là những cây lúa cuối đầu,người càng thông minh và thành công là người càng biết cách khiêm nhường và khiêm tốn!🌾🌾🌾

Đây là một bài viết chia sẻ của Facebook Giàu Văn Lê lên cộng đồng Việt Nhật thấy rất có ích cho các nhà có con dưới 3 tuổi để hình thành tính cách của con.

Đây là một bài viết chia sẻ của Facebook Giàu Văn Lê lên cộng đồng Việt Nhật thấy rất có ích cho các nhà có con dưới 3 tuổi để hình thành tính cách của con.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x