👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Hướng dẫn tự xin Visa du lịch Trung Quốc từ Nhật Bản

4.8/5 - (17 bình chọn)

Hướng dẫn tự xin Visa du lịch Trung Quốc từ Nhật Bản.

Sau đây Cẩm Nang Nhật Bản xin share lại bài viết chi tiết về việc xin Visa du lịch Trung Quốc từ Nhật của bạn có Facebook Mimo Sa chia sẻ lên nhóm Ở Nhật ăn gì chơi gì?

[REVIEW TỰ XIN VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC TỪ TOKYO-NHẬT BẢN ]
Hướng dẫn tự xin Visa du lịch Trung Quốc từ Nhật Bản

Hướng dẫn tự xin Visa du lịch Trung Quốc từ Nhật Bản

*bài rất dài nha mọi người*

Đợt này tự mày mò làm visa L ( visa du lịch) của Trung Quốc, sau khi tìm hiểu các nguồn thông tin trên mạng xã hội như Google, Facebook…mình thấy hiện tại thủ tục xin visa L tại Nhật đã có một vài điểm khác trước đây và thủ tục, giấy tờ có vẻ đơn giản hơn so với xin tại Việt Nam.
Do thông tin bằng tiếng Việt khá ít và đã có ít nhiều thay đổi nên hôm nay nhận được visa rồi mình mới dám ghi lại, hi vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn lần đầu tự làm như mình.

Theo tìm hiểu bây giờ mọi người phải ĐIỀN FORM ONLINE và ĐẶT LỊCH HẸN trên website và nộp hồ sơ tại TRUNG TÂM UỶ THÁC (gọi là Visa Center, cơ quan được Đại sứ quán Trung Quốc uỷ thác tiếp nhận hồ sơ xin visa) chứ không phải lên xin visa trực tiếp tại DSQ.

Thôi không vòng vo nữa vào việc chính nè:

1️⃣HỒ SƠ CHUẨN BỊ

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống.
2. Photo trang thông tin của hộ chiếu
lưu ý: nếu có hộ chiếu cũ thì cần chuẩn bị bản gốc và photo trang thông tin của hộ chiếu cũ,
3. 1 ảnh chuẩn kích thước 48×33, file ảnh để up lên tờ khai
4. Điền tờ khai bằng tiếng Anh hoặc Trung trên web, in ra kí tên. Lấy mã tờ khai để đặt lịch hẹn
5. Đặt lịch hẹn, in ra
6. Booking khách sạn (phải trùng khớp với ngày đi về khai trên form). Kinh nghiệm của mình là lên booking, book tạm một khách sạn nào đấy ở suốt lịch trình để bước điền đơn visa chỗ lịch trình ở mục số 6 không vất vả. Mình không biết nên thật thà điền và chọn địa chỉ phù hợp cho 5 cái khách sạn xong muốn liệm luôn😰
7. Vé máy bay khứ hồi (trùng khớp ngày khai)

Mình kiểu hay bị vài tình huống xu cà na nên có chuẩn bị thêm giấy xác nhận công việc có ghi thu nhập, giấy 住民票, lịch trình tham quan cụ thể để một file riêng có gì thì nhè ra nhưng thấy Không Bị Yêu Cầu nên lại mang về.

2️⃣QUY TRÌNH CHUẨN BỊ

1. Chuẩn bị ảnh thẻ nền trắng đúng chuẩn size 48x33mm, chụp trong vòng 6 tháng gần đây và file JPEG của ảnh để tải lên tờ khai online.

2. Bắt buộc phải lên web (tên web: https://www.visaforchina., chọn Japan->Tokyo, chỗ này các bạn chọn khu vực phù hợp với địa chỉ của mình) điền tờ khai để lấy mã tờ khai sau đó đặt lịch hẹn.
Lưu ý:
①tờ khai tận 10 trang, là 10 trang đó các bạn, thông tin khai báo rất nhiều nên các bạn hãy chuẩn bị một tinh thần thật vững để không bỏ cuộc giữa chừng^^
② lúc điền tờ khai, đối với những bạn đã đi Đài Loan như mình đến mục 7 sẽ có câu hỏi trước đây bạn đã có visa Trung Quốc chưa=> mạnh dạn chọn “No”. Tiếp đó có câu bạn đã đi những nước nào trong vòng 5 năm trở lại đây? Câu này hãy ghi những nước bạn đã đi trừ Đài Loan ra. Vì có tìm lòi mắt cũng không có để các bạn chọn 🥹

3. Sau khi có mã tờ khai thì tiếp tục vào web đặt lịch hẹn.
Đặt giờ nào ngày nào thì đến trước 15 phút.
Lưu ý: có thể trên web hiện kín lịch nhưng thỉnh thoảng lại vào nhấp chuột lần bạn sẽ chốt được lịch hẹn gần nhất. Mình không biết vụ này cho đến khi được bạn mình chỉ^^

4. Chuẩn bị các thứ ở mục I.

– Vé máy bay khứ hồi (trùng khớp họ tên, ngày đi ngày về với tờ khai )
– Booking khách sạn (trùng khớp họ tên, thời gian với tờ khai)

Lưu ý: tất cả phải in hết ra nha.

3️⃣NỘP VISA

1. Tới TRUNG TÂM UỶ THÁC, gần hai ga là 東京国際展示場(Rinkai line) và ga 東京ビックサイト(Yurikamome line), tiện ga nào các bạn đi ga đó.
2. Vào trung tâm đưa phiếu hẹn đã in cho bảo vệ, chú ấy chỉ xếp hàng vào quầy
3. Vào quầy sẽ được check hồ sơ 1 lượt xem đủ chưa rồi phát số.
4. Phát số xong ngồi đợi đến số mình vào nộp. Hiện tại người Nhật muốn đi du lịch Trung Quốc cũng cần xin visa nên rất đông nha mọi người.
Mình thấy họ check hồ sơ rất kĩ nha, đặc biệt là tờ khai báo thông tin cá nhân và booking máy bay, khách sạn.
5. Sau khi duyệt hồ sơ sẽ tiến hành chụp ảnh tại đấy luôn (chắc là chụp ảnh để xem có khớp hồ sơ hay không vì mình thấy trong visa không dán hình như visa Đài Loan, không mất tiền nha cả nhà ^^)
6. Họ sẽ phát phiếu hẹn trả visa.
Vậy là xong bước nộp hồ sơ, thong thả ra về và giữ cẩn thận phiếu hẹn.

4️⃣ ĐI LẤY VISA

1. Như trong giấy hẹn đã ghi cụ thể ngày nhận được visa, đến ngày đấy thì lại xách ví lên TRUNG TÂM UỶ THÁC bữa nộp hồ sơ để nhận visa (thông thường là 4 ngày làm việc, không tính thứ 7 chủ nhật. Làm nhanh thì 3 ngày có nhưng phí đắt hơn)
2. Đến nơi lại gặp chú bảo vệ, đưa phiếu hẹn ra cho chú xem, chú sẽ phát phiếu hẹn đi sang phòng chờ nhận visa. (Lúc nhận chờ nhanh hơn lúc nộp hồ sơ nhiều nha)
3. Đến số thì lên nhận hộ chiếu có dán visa, kiểm tra thông tin trên visa có chính xác hay không. Sau đấy thanh toán ¥9,500 (có thể thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt, nếu thanh toán bằng tiền mặt nhớ thủ sẵn đồng ¥500 phòng trên đấy họ thiếu tiền xu)
4. Nhận visa thì thong thả ra về, chuẩn bị một tâm hồn thật đẹp để đi Trung Quốc thôiiiii.


Cảm nhận riêng của mình gói gọn trong 4 chữ D:
Dễ: cá nhân mình thấy quá trình xét duyệt cấp visa khá dễ (nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, đã được tiếp nhận thì 99% là đỗ)
Dài: đơn khai quá dài, quá chi tiết làm mình hơi nản.
Đông: hiện tại người Nhật đi Trung Quốc du lịch cũng cần xin visa nên rất đông.
ĐẮT: mình cũng tìm hiểu phí xin visa trước khi nộp nhưng khi nhận được thông báo hết ¥9,500 vẫn hơi shock, có thể do đồng Yên đang mất giá😭😭(trong hóa đơn thấy ghi phí visa là ¥4,000 còn phí dịch vụ là ¥5,000 cộng thêm ¥500 tiền thuế)

Tuy nhiên, không biết có phải tại vì không làm trực tiếp với DSQ mà làm qua trung tâm uỷ thác nên mình thấy thái độ và phong cách làm việc ở đây không khiến mình khó chịu như hồi xin visa tại DSQ Đài Loan, ở đây rất đông nhưng thấy mọi người làm việc nhanh gọn, ra vào liên tục, kèm theo hồ sơ mình chuẩn bị đầy đủ nên từ lúc lấy số đến lúc nộp hồ sơ chỉ mất tròn 1 tiếng, không bù cho DSQ Đài Loan năm đó mình đếm có đúng 7 người lên xin mà bắt đợi gần 4 tiếng 😤

À, còn nữa. Ở bước điền đơn xin visa ở tờ gần cuối các bạn có thể chọn nhận visa qua đường bưu điện ( có mất phí gửi). Mình chọn lên lấy trực tiếp nên không biết gửi qua đường bưu điện thì hết bao nhiêu.
Với những bạn không lên nhận được có thể nhờ người khác lên lấy hộ.

Đến đây là hết phần xin visa, hi vọng bữa nào đi chơi suôn sẻ về mình lại lên bài chi tiết về hành trình đi chơi tại Trung Quốc😗

Cẩm Nang Nhật Bản chúc các bạn xin Visa Trung Quốc thành công nhé!

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x