👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản bắt người Việt dùng 165 tờ 1 man yên giả mua 13 iPhone

Đánh giá post

Ngày 3/7, cảnh sát Nhật đã bắt một người mang quốc tịch Việt Nam vì tình nghi sử dụng 165 tờ 1man (1 vạn yên – khoảng 2 triệu vnđ) để trả tiền mua điện thoại smartphone tại tỉnh Hyogo Nhật Bản.

Người Việt Nam bị bắt có tên グエン・ゴック・ソン (* Nguyễn Ngọc Sơn ?) 25 tuổi, đang thất nghiệp và có chỗ ở không rõ ràng. Người này bị bắt vì đã vi phạm luật lưu hành và sử dụng tiền giả của Nhật, nhưng người này đã phủ nhận rằng “Không biết đó là tiền giả”.

Cảnh sát Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản

Theo cảnh sát, vào 6 giờ 40 phút chiều ngày 12 tháng 1, tại ký túc của trường tiếng Nhật ở tỉnh Hyogo, Sơn đã dùng 165 tờ tiền 1 man yên giả để thanh toán tiền mua 13 cái iPhone cho nhân viên chuyển phát nhanh khi người này mạng điện thoại đến.

Cảnh sát cho biết, khi nhân viên chuyển phát về bưu điện thì mới để ý thấy có tờ tiền không có dấu chìm của ngân hàng, ngoài ra có tờ măt trước và mặt sau bị in ngược chiều nhau, nên đã báo cảnh sát.

Và cảnh sát cũng cho biết, ngày 13/1 đã bắt thêm 1 người phụ nữ Việt Nam (21 tuổi) với cùng tội danh.

Và từ dấu vân tay … cảnh sát đã  đã phát hiện ra Sơn cũng liên quan đến một vụ trộm cướp khác nữa nên đã bắt giữ và chuẩn bị truy tố.

admin NT Cẩm Nang Nhật Bản lược dịch.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x