👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Khi sang Nhật nên mang theo những gì??

4.6/5 - (10 bình chọn)

Những thứ cần chuẩn bị trước khi sang Nhật?

Tháng 7 tới lại có thêm một đợt du học sinh nữa sang Nhật và câu hỏi của rất nhiều bạn đặt ra là: Khi sang Nhật thì nên chuẩn bị gì? Nên mang theo những gì?

Cập Nhật: 7 mặt hàng bị cấm không được mang đến Nhật Bản

Đối với mỗi người sẽ có những nhu cầu khác nhau nên những đồ mang theo sẽ khác nhau. Với những bạn đã sống và đi lại nhiều giữa Nhật và Việt Nam thì đây không phải vấn đề. Còn với những bạn lần đầu tiên đến Nhật thì sẽ có nhiều phân vân thắc mắc! Mình xin chia sẻ cho các bạn những thứ nên mang theo khi lần đầu tiên sang Nhật!
Cẩm Nang Nhật Bản tổng hợp kinh nghiệm sống ở Nhật Bản
Những đồ cần mang theo khi sang Nhật
1) Thứ nhất: Mang theo lượng quần áo, đồ dùng cá nhân đủ dùng trong trong mấy tháng đầu. Quần áo thì bạn nên chuẩn bị khoảng 2 bộ quần áo ấm vì khoảng từ tháng 12 trở đi Nhật Bản bắt đầu chuyển lạnh, tuỳ từng vùng mà sẽ có nơi có tuyết rơi dày, có nơi không nhưng vẫn lạnh hơn mùa đông ở Việt Nam.
Tuyết rơi ở Nhật Bản
Mùa đông ở Nhật rất lạnh
2) Thứ hai: Với người Việt thì đồ ăn cũng không phải là một vấn đề lớn, vì đồ ăn ơr Nhật cũng có nhiều món dễ ăn (mình thấy vậy :)). Ngoài ra ở siêu thị cũng có gần như đầy đủ nguyên liệu thịt, cá, rau, củ, quả… Để cho bạn nấu những món Việt Nam.
Nhưng để nấu đúng vị Việt Nam thì mình phải có gia vị Việt! Vì vậy thứ cần mang theo tiếp theo là các loại gia vị nấu ăn mà bên Nhật không có hoặc khó tìm như:
– Bột canh, bột nêm…còn đường, muối thì bên Nhật ở siêu thị nào cũng bán.
Những thứ cần mang theo khi sang Nhật Bản
Bột canh Viêt cho bữa ăn hàng ngày
Khi sang Nhật nên mang theo bột nêm
Hạt nêm cho thêm hương vị đậm đà
– Hành khô, sả, giềng, ớt tươi (cái này ở Nhật mình không thấy bán)… Còn tỏi, gừng thì bên Nhật có bán nhiều.
Cẩm Nang Nhật Bản tổng hợp kinh nghiệm cho bạn
Hành khô
Cẩm Nang Nhật Bản tất cả về Nhật Bản từ A đến Z
Hành khô và sả nên cắt bỏ bớt phần ngọn cho nhẹ
Đối với hành khô, sả nếu bạn mang sang nhiều để lâu hay bị lép và hỏng vì vậy để bảo quản dùng dần thì bạn nên cho vào ngăn đá tủ lạnh rồi lấy ra dùng dần.
– Nước mắm, tương ớt cũng là một gia vị khó mua ơr bên Nhật, bạn cũng có thể đặt mua củ những người Việt bán ở trên mạng!
khi sang Nhật Bản nên mang theo những gì
Khi sang Nhật Bản cần mang những gì
Nước mắm tương ớt cũng rất cần thiết

Nhưng nếu bạn bao bọc đóng gói kỹ thì may mắn bạn sẽ đem dc khoảng 2 chai qua (Bình thường thì không được mang) còn không thì sang bên Nhật bạn có thể mua nước mắm Thái dùng tạm nếu siêu thị gần chỗ bạn có, nó cũng có vị giống nước mắm Việt tuy không ngon bằng.

– Ngoài ra với nhiều bạn khó trong khoản ăn uống sơj ban đầu không ăn được đồ Nhật hay vì tiết kiệm thì bạn có thể đem theo ruốc hoặc mỳ tôm gói đ ể dùng trong thời gian đầu!
Nói thật lần đầu tiên mẹ mình cũng làm cho mình mấy kg ruốc mang theo nhưng mới đầu thỉnh thoảng mới ăn nên không ăn hết được để bị hỏng mất tiếc đứt ruột :((. Vì vậy các bạn cũng nên mang vừa đừng mang nhiều quá bị hỏng mất sẽ rất phí công của bố mẹ làm.

Sang Nhật mang theo đồ gì
Ruốc để ăn với cơm dần dần cũng tiết kiệm được nhiều
Cách tiết kiệm khi sang Nhật Bản
Mỳ tôm tiết kiệm nhưng ăn nhiều dễ chán

3) Thứ ba: Mang theo tiền:

Mang theo bao nhiêu tiền khi sang Nhật Bản
Tiền Yên Nhật Bản
– Với các bạn sang Nhật đi làm thì nên mang theo ít tiền để chi phí sinh hoạt, ăn uống trong một hai tháng đầu (Vì nhiều cty Nhật sẽ trả lương cho bạn từ tháng thứ 2) 50.000 yên-100.000 Yên Nhật (tương đương 500$- 1000$).

– Đối với các bạn du học sinh thì khi mới sang các bạn cũng sẽ phải mất một vài tháng đầu để làm quen, đi phỏng vấn xin việc mới có việc làm thêm. Tuỳ vào trình độ tiếng Nhật của bạn mà bạn có thể xin được việc nhanh hay chậm vì vậy các bạn nên mang theo khoảng 100.000 Yên- 150.000 Yên (tương đương 1000$_1500$). Vì những đồng tiền này gia đình các bạn vất vả lắm mới kiếm ra nên khi mới sang các bạn nên chi tiêu tiết kiệm, những thứ cần thiết thì mới nên mua còn sau này quen bạn sẽ tự biết cách chi tiêu hợp lý.

 

4) Thứ tư: khi sang nước Nhật một nước có ngôn ngữ khác thì đây là một khó khăn không hề nhỏ, nếu bạn không thể giao tiếp được  bằng tiếng Nhật thì bạn rất khó để sống, học tập và làm việc tại Nhật (Trừ trường hợp đi sang theo dạng sử dụng tiếng Anh). Vì vậy thứ tiếp theo các bạn cần mang theo là vốn tiếng Nhật. Vì vậy khi ơr Việt Nam bạn hãy cố gắng học thật tốt, cố gắng sử dụng tiếng Nhật nếu có cơ hội giao tiếp với người Nhật. Ít nhất khi sang Nhật bạn phải nói được những câu chào hỏi, giao tiếp thông thường, biết tự giới thiệu bản thân, gia đình bằng tiếng Nhật. Vì khi sang Nhật nếu bạn không thể làm việc nếu không biết tiếng Nhật. Nhất là những bạn đi du học, nếu tiếng Nhật không tốt thì rất khó xin việc trong thời gian đầu mới sang.

Tiếng Nhật như thế nào có thể sang Nhật Bản
Tiếng Nhật là thứ quan trọng nhất khi bạn sang Nhật Bản
 Vì vậy các bạn hãy cố gắng học thật chắc tiếng Nhật nhé. Và các bạn nên mang theo một quyển sổ tay giao tiếp tiếng Nhật theo tình huống có bán ở các hiệu sách sẽ giúp ích cho các bạn nhiều đó!

5) Thứ năm: đất nước và con người Nhật Bản.

Đất nước Nhật Bản như thế nào?
Đất nước Nhật Bản
Ông cha ta đã có câu “Nhập gia tuỳ tục” vì vậy trước khi đến Nhật bạn nên tìm hiểu qua về đất nước cũng như con người Nhật Bản để khỏi gặp những bỡ ngỡ cũng như sai sót không đáng có khi sống trên đất Nhật cũng như giao tiếp với người Nhật.
Cái này bạn có thể tìm qua sách, báo, internet…có rất nhiều thông tin cho bạn!
6) Thứ sáu: (Bổ sung) Mình quên mất một thứ nữa là khi mới sang một môi trường mới có khí hậu khác so với Việt Nam thì sẽ có bạn không quen. Vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số loại thuốc thông thường như: cảm cúm, nhức đầu, xổ mũi, … Và bạn cũng nhớ đừng có quên loại thuốc đặc trị đuổi bác “Tào tháo”

nhé vì chắc có lúc bạn cần dùng tới!^^  Nhưng tốt nhất bạn hãy cố giữ cho mình luôn khỏe mạnh để học tập và làm việc thật tốt tại Nhật nhé.

Nên đem theo thuốc khi sang Nhật Bản không?
Đem theo thuốc phòng những khi cần thiết

Sau khi đã chuẩn bị những thứ trên thì bạn có thể bắt đầu hành trang để sang Nhật bắt đầu một cuộc sống mới cũng như thử thách mới đang chờ bạn khám phá và chinh phục! Chúc bạn thành công.

Trước khi ra sân bay bạn đừng quên kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ cần thiết của bạn nhé!
Hãy ủng hộ bằng cách chia sẻ bài viết, Hãy like + nhận xét góp ý kiến để động viên khích lệ. 
Bản quyền các bài viết thuộc về Cẩm Nang Nhật Bản vì vậy bạn nào muốn đăng lại, copy bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn và link đến bài viết.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình Luận
Mới nhất
Cũ nhất Nổi bật nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
1
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x