👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản phóng thành công vệ tinh định vị GPS số 3 Mới

5/5 - (2 bình chọn)

Ngày hôm qua 19/8, Cơ quan Thám hiểm Không gian Nhật Bản đã phóng thành công một tên lửa nhằm hoàn thiện hệ thống định vị toàn cầu GPS của riêng mình.

Hình ảnh vệ tinh Michikibi của Nhật đi vào quỹ đạo

Hình ảnh vệ tinh Michikibi của Nhật đi vào quỹ đạo

Tên lửa H2A 35 mang theo vệ tinh Michibiki đã được phóng từ Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima. Đây là vệ tinh GPS số 3 được phóng lên, vệ tinh thứ 4 dự định được phóng lên quỹ đạo vào tháng 10 tới. Vệ tinh Michibiki sau khi đi vào hoạt động sẽ giúp tăng độ chính xác và mức phủ sóng của dịch vụ GPS của Nhật Bản. Hiện tại Nhật Bản đang sử dụng hệ thống định vị GPS của Mỹ có độ sai lệch lên đến khoảng 10 mét. Nếu vệ tinh định vị GPS này của Nhật được đưa vào sử dụng thì độ chính xác rất cao, sai lệch chỉ còn vài cm.

Sai lệch của hệ thống định vị Nhật chỉ còn vài cm

Sai lệch của hệ thống định vị Nhật chỉ còn vài cm

Độ chính xác của GPS định vị của nhật rất cao

Độ chính xác của GPS định vị của nhật rất cao

Nhật Bản hy vọng hệ thống mới này sẽ giúp ích cho công nghệ lái xe tự động hoặc hệ thống phân phối vận chuyển bằng máy bay không người lái Dron. Kế hoạch đầu tiên Nhật sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống lái tự động cho xe buýt ở Okinawa từ tháng 11 năm nay. Và năm sau sẽ đưa vào sử dụng thực tế, mục tiêu cho đến năm 2020 sẽ đưa vào sử dụng trên cả nước để phục vụ Tokyo Olympic 2020.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x