👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Bão Quái vật Hagbis sắp ‘đổ bộ’ vào Nhật Bản

5/5 - (1 bình chọn)

Bão Hagibis đang gia tăng sức mạnh nhanh chóng ở Thái Bình Dương và theo chuyên gia, nó có thể trở thành cơn bão mạnh nhất từng được ghi nhận ở trái Đất.

Theo đài CNN, Hagibus đã gia tăng sức mạnh từ một cơn bão nhiệt đới thành siêu bão vào ngày 7-10.

“Sức gió của nó tăng thêm 160 km/giờ chỉ trong vòng 24 giờ” – chuyên gia khí tượng Brandon Miller chia sẻ.
>>Cảnh báo siêu bão số 19 tiến vào Nhật Bản 3 ngày nghỉ cuối tuần

Trong khi đó, theo Trung tâm Cảnh báo bão liên hợp, siêu bão Hagibus đang di chuyển với sức gió giật 313 km/giờ và tính đến sáng 8-10 (giờ địa phương), cơn bão quái vật này cách phía Bắc-Tây Bắc của vùng lãnh thổ Guam (Mỹ) khoảng 376 km.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) đã phát cảnh báo bão đối với nhiều khu vực ở Quần đảo Bắc Mariana, bao gồm các đảo Saipan, Tinian, Alamagan và Pagan.

Trước đó, vào sáng 6-10, Hagibis còn là một cơn bão nhiệt đới nhưng đã gia tăng sức mạnh thành một cơn bão cấp 5 chỉ trong 18 giờ.

Hagibis gia tăng sức mạnh từ một cơn bão nhiệt đới thành một cơn bão cấp 5 chỉ trong 18 giờ. Ảnh: NWS

Theo ông Philip Klotzbach, Trường ĐH Bang Colorado (Mỹ), đây là sự gia tăng sức mạnh khủng khiếp nhất của một cơn bão nhiệt đới trong vòng 18 giờ ở Tây Bắc Thái Bình Dương, kể từ sau bão Yates hồi 1996.

Hagibus được dự báo là tiếp tục gia tăng sức mạnh trước khi suy yếu thành một cơ bão cấp 3 và ập vào khu vực Trung-Nam Nhật Bản sáng 12-10 (giờ địa phương), gây mưa lớn. Một số khu vực ở Trung-Nam Nhật Bản có thể hứng chịu lượng mưa hơn 250 mm.

Theo NWS, hiện vẫn còn quá sớm để xác định chính xác khu vực nào của Nhật Bản bị ảnh hưởng. Dù vậy, cơ quan này cảnh báo các khu vực từ quần đảo Ryukyu, bao gồm Okinawa, đến các đảo chính ở Nhật Bản “cần phải theo dõi tình hình sát sao”.

“Chúng tôi không thể loại trừ khả năng bão Hagibis gây ảnh hưởng ở Bắc Đài Loan, Đông Trung Quốc hay Hàn Quốc” – NWS khẳng định.

https://www.express.co.uk/news/world/1187345/typhoon-hagibis-path-update-map-jtwc-NWS-latest-warning-japan-forecast

https://edition.cnn.com/2019/10/07/weather/super-typhoon-hagibis/index.html?fbclid=IwAR1gwcoVHuNnfZRdgpW_6yjFnx4rpNp9wVBBKEiQqSEQdKE4wnTWycKt24k

(Theo: Người Lao Động)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x