👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả

5/5 - (4 bình chọn)

Chia sẻ cách làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả. Nếu biết và áp dụng theo các cách học này thi chắc chắn bạn sẽ dễ dàng đạt kết quả cao trong kỳ thi năng lực sắp tới!

1. Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

App chơi ghép chữ hơcj từ mới bảng chữ cái Tiếng Nhật

App chơi ghép chữ học từ mới trong phần học bảng chữ cái Tiếng Nhật

Từ vựng tiếng Nhật rất nhiều nên luôn được xem như là cơn ác mộng của người Nhật nhất là đối với các bạn không sử dụng chữ Hán như tiếng mẹ đẻ. Nhưng từ vựng rất quan trọng và cần thiết vì vậy học từ vựng là điều chắc chắn. Việc học từ vựng sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu bạn có phương pháp học đúng đắn.
Hãy lên kết hoạch học tập khoa học, cụ thể mỗi ngày với 10 từ vựng. Nếu khả năng ghi nhớ được nhiều hơn thì một điểm cộng lớn của bạn trong việc học. Tuy nhiên đừng ép não của bạn phải quá tải khi học nhé.
Hãy kiên trì, chăm chỉ với cách học từ vựng trên trong vòng 1 tháng bạn sẽ dễ dàng có trong tay 300 từ rồi – đây là lợi thế không nhỏ trong việc nâng cao điểm số khi làm bài thi năng lực JLPT đấy!

2. Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Ngữ pháp là cơ sở để đánh giá mức độ hiểu biết của bạn theo từng cấp độ dưới dạng hình thức kiểm tra về cách dùng và ý nghĩa.
Cách học đạt điểm cao nhất trong phần thi này là học, luyện tập càng nhiều càng tốt. Không chỉ giúp bạn có kết quả cao trong bài thi, hiểu sâu về ngữ pháp cũng là cách học hiệu quả trong phần thi Đọc đấy!

3. Cách đạt điểm cao trong phần thi đọc hiểu tiếng Nhật

Cách mua vé tầu Shinkansen giá rẻ tới 50% ở Nhật Bản để đi chơi xa đợt nghỉ dài

Hãy chịu khó đọc nhiều tài liệu tiếng Nhật để cho quen mặt chữ và tăng tốc độ đọc.

Rất nhiều người học Tiếng Nhật có kết quả không tốt trong bài thi năng lực do khả năng đọc hiểu kém. Đọc hiểu là phần thi chiếm nhiều điểm nhất và cũng chứa nhiều từ vựng Kanji nhất . Vậy nên nếu không có lượng từ vựng phong phú thì bạn sẽ không hiểu nội dung bài đọc là gì.
Phương pháp học tốt nhất là học nhiều từ vựng, nắm bắt ngữ pháp và phân bổ thời gian học thật hợp lý.
Và điều quan trọng là khi đọc 1 đoạn văn bạn đừng cố gắng hiểu toàn bộ nội dung mà phải hiểu câu hỏi muốn hỏi gì. Hãy đọc câu hỏi trước và xác định thông tin trả lời câu hỏi đó ở phần nào rồi sau đó đọc kỹ phần đó chứ không phải dành thời gian cho từng chi tiết trong bài nhé.

4. Đạt điểm cao trong phần nghe tiếng Nhật

Những câu hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Nhật

Cách học nghe tiếng Nhật hiệu quả

Nghe là phần thi khó nhất trong bài thi năng lực bởi mỗi câu hỏi bạn chỉ nghe duy nhất 1 lần và phải trả lời ngay. Vậy nên nếu không trả lời được câu hỏi nào thì hãy bỏ qua, đừng để mất thời gian cho câu khác.
Nên nhớ là không có thời gian để xem lại câu trả lời của mình đâu vì thế hãy cố gắng chọn đáp án đúng nhất ngay cả khi không hiểu câu hỏi hỏi về vấn đề gì nhé!
Một trong những kinh nghiệm để nghe tốt tiếng Nhật của mình là chịu khó nghe nhiều tiếng Nhật càng tốt. Ban đầu bạn có thể xem phim hoạt hình hoặc phim Nhật có phụ đề để nghe cho quen. Sau khi quen dần rồi thì bạn có thể nghe radio Nhật, tin tức thời sự Nhật hoặc nếu đang ở Nhật thì bạn có thể xem tivi Nhật Bản để tăng khả năng nghe của mình.

 Nếu bạn có máy tính, điện thoại kết nối internet thì có thể dùng phần mềm xem tivi Nhật Bản này để xem trực tiếp trên điện thoại, máy tính được nhé. Bạn xem bài giới thiệu phần mềm xem tivi Nhật Bản trên điện thoại tại đây.

Các lĩnh vực phần mềm Xem Tivi Abema TV xem được

Các lĩnh vực phần mềm Xem Tivi Abema TV xem được

Trên đây là Cách làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả từ các bậc thầy ngôn ngữ đã được Học tiếng Nhật Bản tổng hợp và chia sẻ. Hãy áp dụng trong kỳ thi năng lực sắp tới để đạt kết quả cao nhất nhé!
Bạn có thể xem thêm các bài sau để có thể có kết quả cao nhất trong kỳ thi tới:

Nguồn tin: hoctiengnhatban.org

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x