👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Kinh nghiệm khám chữa bệnh cho lao động tại Nhật Bản

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời gian đầu khi sang Nhật sinh sống sẽ chưa thể thích nghi ngay được với khí hậu thời tiết Nhật. Cho nên sẽ có không ít bạn gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Xin chia sẻ tới các bạn một vài kinh nghiệm khám, chữa bệnh khi sinh sống tại Nhật Bản.

Đối với các bệnh thông thường

Nên chuẩn bị sẵn một vài loại thuốc trị cảm cúm thông thường để đề phòng trường hợp bạn ốm khi mới sang Nhật

Nên chuẩn bị sẵn một vài loại thuốc trị cảm cúm thông thường để đề phòng trường hợp bạn ốm khi mới sang Nhật

Việc sống ở một đất nước khác với sự thay đổi của thời tiết, khí hậu bạn sẽ rất dễ mắc phải các loại bệnh như cảm lanh, sổ mũi, nhức đầu và một vài bệnh thông thường khác. Như trong bài viết hành trang cần chuẩn bị khi sang Nhật Bản làm việc, mình đã chia sẻ tới các bạn các loại đồ dùng cần thiết nhất nên mang theo trong đó có thuốc uống. Uống thuốc đều đặn trong 2-3 ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề cảm cúm thông thường.

Đối với các bệnh nặng hơn mức thông thường

Bệnh viện sẽ có đầy đủ trang thiết bị y tế để khám, chữa bệnh cho bạn

Bệnh viện sẽ có đầy đủ trang thiết bị y tế để khám, chữa bệnh cho bạn

Với trường hợp bệnh nặng thì bạn có thể lựa chọn đi đến các phòng khám bên ngoài hoặc bệnh viện. Cũng giống như ở Việt Nam, đa số các phòng khám đều là của tư nhân, một số phòng khám là trạm y tế của địa phương. Các bạn sau khi đến Nhật làm việc nên tìm hiểu về các phòng khám gần nơi bạn sinh sống. Các bệnh viện thì có trang thiết bị tốt hơn và nếu bạn phải phẫu thuật thì nên làm ở bệnh viện sẽ tốt hơn.

Đối với phòng khám: 

Một số phòng khám có thể chữa trị hầu hết các bệnh mà bạn mắc phải. Khi xuất trình bảo hiểm bạn sẽ được giảm 70% phí khám chữa bệnh. Thường sau khi khám bệnh bạn sẽ được cấp một phiếu mua thuốc. Một số phòng khám có bán luôn thuốc nhưng một số không có nên bạn mua tại các hiệu thuốc bên ngoài. Tiền khám ở đây cũng không quá mắc bởi bạn cũng được giảm 70% và bạn cũng không phải đợi quá lâu để được vào khám.

Đối với bệnh viện: 

Đến bệnh viện thì tốt nhất là bạn nên đến sớm để tránh bị tình trạng phải chờ đợi. Ở bệnh viện sẽ có đầy đủ các loại trang thiết bị y khoa để khám chữa bệnh cho bạn. Nếu trường hợp bạn bệnh nặng thì mới tới bệnh viện còn không thì mình khuyên là nên tới các phòng khám vừa không mất nhiều thời gian chờ đợi vừa tốn ít chi phí khám bệnh hơn. Ở bệnh viện bạn vẫn được sử dụng bảo hiểm và được giảm 70% viện phí.

Bạn hãy chú ý đến vấn đề thời tiết tại Nhật Bản bởi mùa đông có nơi lạnh đến âm 10 độ C, mùa hè thì lại nóng nực. Với khí hậu như vậy các bạn nên chú ý đảm bảo sức khỏe để có thể học tập và làm việc thật tốt.

Hy vọng với một vài kinh nghiệm sinh sống ở Nhật trên sẽ giúp các bạn xử lý tốt các vấn đề sức khỏe của bản thân khi làm việc ở đất nước mặt trời mọc.

(Theo: V.Vũ)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x