👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nên mua iPhone lock Nhật Bản của nhà mạng nào để về Việt Nam dùng ổn định nhất

5/5 - (9 bình chọn)

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm về việc chọn mua iPhone lock Nhật Bản để đem về Việt Nam mà vẫn có thể dùng tốt, ít lỗi nhất. Như các bạn đã biết ở Nhật Bản có 3 nhà mạng lớn đó là AU, DOCOMO, SOFTBANK đều đã bán ra điện thoại iPhone.

1) iPhone Nhật Bản từ đời nào thì có bản quốc tế sim Free:

Đối với những dòng điện thoại mới từ iPhone 6S, 6S plus trở lên thì có thể Unlock lên bản quốc tế bằng Code một cách dễ dàng nếu đủ điều kiện của nhà mạng đặt ra. Các bạn có thể xem hướng dẫn tự Unlock iPhone Nhật Bản ở đây : Hướng dẫn tự Unlock iPhone Nhật Bản nhà mạng Softbank/Docomo/AU KDDI lên quốc tế miễn phí ! . Còn riêng với các dòng điện thoại iPhone 6 trở về trước thì không unlock để mở mạng lên quốc tế được, nên nếu để dùng ở Nhật thì không vấn đề gì còn khi đem về Việt Nam để dùng thì bắt buộc phải dùng Sim Ghép mới có thể dùng sim của Việt Nam được. Và tùy vào đời iPhone và phiên bản iOS mà có các loại sim ghép dùng được, có loại không. Tuy nhiên khi dùng sim ghép thì sẽ vẫn tồn tại một số lỗi bắt buộc phải sửa thủ công hoặc đem ra ngoài hiệu để xử lý mới dùng tốt. Và iPhone của 3 nhà mạng Nhật Bản đem về Việt Nam sẽ có loại dùng ổn định và có loại dùng không ổn định, bị lỗi, tốn pin,… Vậy nên mua iPhone lock nhà mạng nào của Nhật để đem về Việt Nam dùng ổn định nhất!?

Nên mua iphone Lock Nhật Bản nhà mạng nào để dùng ổn định nhất AU Docomo Softbank

Nên mua iphone Lock Nhật Bản nhà mạng nào để dùng ổn định nhất AU Docomo Softbank

2) iPhone lock Nhật Bản nhà mạng nào đem về Việt Nam dùng ổn định, ít lỗi nhất:

Nếu bạn là dân công nghệ và đang dùng iPhone bản lock của Nhật Bản chắc sẽ biết iPhone nhà mạng nào là ổn nhất và của nhà mạng nào là bất ổn nhất. Admin đã ở Nhật đủ lâu và đã từng dùng từ iPhone 3S ở Nhật Bản, khi đó các nhà mạng Nhật vẫn chưa chính thức bán ra iPhone mà ad phải unlock bằng phần mềm mới có thể dùng sim Nhật Bản được và cho đến bây giờ ad vẫn đang dùng iPhone và đã nhiều lần mua iPhone hộ bạn bè, người thân ở Việt Nam từ iPhone 4, 4s, 5, 5s, 6, 6S, 7 , 7 plus và mình cũng về Việt Nam nhiều lần, và mỗi lần về đều dùng sim ghép để dùng sim ở Việt Nam.

Theo kinh nghiệm của mình thì iPhone lock Nhật Bản nhà mạng Softbank và Docomo khi đem về Việt Nam dùng sim ghép sẽ ổn định và ít lỗi nhất. Còn riêng iPhone nhà mạng AU đem về Việt Nam vẫn dùng sim ghép được nhưng thường vẫn gặp nhiều lỗi hơn iphone của 2 nhà mạng trên, đặc biệt là lỗi danh bạ: bắt buộc phải thêm +84 đằng trước danh bạ mới gọi được, gọi một số và nhắn tin một số hoặc không hện tên người gọi đến mặc dù đã có trong danh bạ, lỗi 4G …

SIM ghép được sử dụng để thử nghiệm đến từ VFSIM

SIM ghép được sử dụng để thử nghiệm đến từ VFSIM

Nguyên nhân chính của việc iPhone lock nhà mạng AU Nhật Bản đem về Việt Nam dùng sim ghép bị lỗi, là do sóng điện thoại nhà mạng AU ở Nhật là CDMA khác với sóng điện thoại ở Việt Nam là GSM nên có thể đã gây ra lỗi. Còn riêng 2 nhà mạng Softbank và Docomo thì có sóng điện thoại giống của Việt Nam nên ít lỗi hơn.

Tuy vậy những lỗi khi dùng sim ghép vẫn có thể được khắc phục hầu như được hết bằng phương pháp thủ công nếu biết hoặc đem ra ngoài cửa hàng điện thoại làm dịch vụ. Nếu bạn mua sim ghép của cửa hàng điện thoại nào thì có thể hỏi xem họ có khắc phục hộ những lỗi còn tồn tại do Sim ghép được không rồi mua.

Còn tùy vào điện thoại và phiên bản iOS của iPhone lock Nhật Bản của bạn mà có loại sim ghép khắc phục được hết các lỗi và dùng như bản quốc tế. Bình thường đối với những phiên bản iOS thấp sẽ ít bị lỗi và dùng ổn đinh hơn khi dùng sim ghép.

Vì vậy nếu bạn đang dùng iPhone lock mà dùng ổn định thì tuyệt đối không nên tự update phiên bạn iOS, khi chưa biết chính xác là sim ghép đang dùng có hỗ trợ hay không nếu không muốn mua thay sim ghép mới hoặc dùng làm máy nghe nhạc, lướt web qua wifi. Vì nhiều khi bạn nâng cấp iOS sẽ làm sim ghép đang dùng không tương thích nữa nên không dùng được sim VIệt Nam. Và bạn cũng không nên tháo sim, thay sim nhiều khi đang dùng sim ghép vì rất dễ gây lỗi và hỏng sim ghép.

Các bạn có thể xem thêm Seri bài viết về điện thoại Nhật Bản ở đây: Tất cả các bài viết về điện thoại Nhật Bản.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Cẩm Nang Nhật Bản, Hãy like và đăng ký để nhận những bài viết mới nhất nhé!

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Bình Luận
Mới nhất
Cũ nhất Nổi bật nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
2
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x