👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🈴 Kỳ thi JLPT 7/2022 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

35 Thực tập sinh Việt Nam ở Nhật dương tính với Covid-19

5/5 - (2 bình chọn)

Theo thông tin từ Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cho biết, đã có 35 thực tập sinh Việt Nam bị nhiễm Virus Corona tại một nhà máy ở Nhật Bản.

Từ khi Đại dịch Covid-19 bùng phát tại Nhật Bản, cộng đồng người Việt Nam tại khu vực lãnh sự gồm 7 tỉnh trên đảo Kyushu và tỉnh Okinawa đã luôn đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau thực hiện đầy đủ các hướng dẫn, khuyến cáo của chính quyền các cấp và cơ quan chức năng của sở tại cũng như của Việt Nam. Cộng đồng người Việt Nam chúng ta thể hiện sự vững tin vào hệ thống y tế và các biện pháp của Chính phủ và chính quyền các cấp của Nhật Bản. Chúng ta cũng khẳng định sự nhất trí, đồng lòng hợp tác và đồng hành cùng nhân dân địa phương phòng chống Đại dịch và cùng nhau vượt qua các khó khăn do Đại dịch gây ra. Suốt thời gian qua cho đến tuần cuối cùng của tháng 7 và những ngày đầu tiên của tháng 8 này, toàn khu vực lãnh sự chỉ ghi nhận duy nhất trường hợp một gia đình người Việt Nam bị nhiễm vi-rút corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Từ đầu tháng 7 vừa qua, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng trở lại khá mạnh các ca nhiễm mới tại Nhật Bản nói chung và khu vực lãnh sự nói riêng, có ngày ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm mới. Trong những ngày cuối tuần vừa qua cho đến hôm nay, chúng ta mới được biết tại nhà máy đóng tàu Ariake tại thị trấn Nagasu, tỉnh Kumamoto đã phát hiện 35 thực tập sinh Việt Nam (toàn nhà máy có 245 TTS VN) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, phụ trách khu vực lãnh sự (TLSQ), đã khẩn trương liên lạc, tiếp xúc với các TTS dương tính cũng như các TTS khác tại nhà máy động viên, hướng dẫn mọi người bình tĩnh, thực hiện tốt các quy định, hướng dẫn y tế của sở tại và đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để cùng vượt qua thử thách. TLSQ cũng khẩn trương làm việc ngay với Ban quản lý nhà máy Ariake, chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh Kumamoto, đồng thời làm việc với Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm Hợp tác đào tạo lao động với nước ngoài – đơn vị phái cử – thuộc Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân. Cho đến 15 giờ chiều nay, toàn bộ số TTS Việt Nam tại nhà máy Ariake đều đã được xét nghiệm; tỉnh Kumamoto đang phối hợp với Nhà máy tiến hành các biện pháp về cách ly, điều trị và các bố trí hỗ trợ phù hợp khác.

Trong những ngày này ở trong nước, trong điều kiện còn khó khăn hơn, Chính phủ ta đang cùng toàn dân nỗ lực hết sức tiến hành xét nghiệm, khám, chữa đồng thời với nhanh chóng khoanh vùng, sàng lọc, truy vết, ngăn không để dịch lây lan rộng, tiến tới kiểm soát dịch bệnh. Một trong những bài học lớn nhất và quý nhất của đợt “chống dịch như chống giặc” đầu tiên chính là sự đoàn kết nhất trí, toàn dân đồng lòng ủng hộ, toàn dân đồng tâm cùng Chính phủ phòng chống Đại dịch. Trong những ngày này, truyền thống đoàn kết, “người trong một nước phải thương nhau cùng” và bản lĩnh vững vàng của người Việt Nam càng sáng tỏ.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ) xin thông cáo về tình hình nói trên đến toàn thể người Việt Nam trong khu vực biết để anh chị em tăng cường các biện pháp tự bảo vệ chính mình, bảo vệ gia đình và bảo vệ cộng đồng, thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các hướng dẫn của Nhật Bản cũng như của Việt Nam về phòng chống dịch Covid-19. TLSQ kêu gọi anh chị em hãy đồng lòng vững tâm, bình tĩnh đối phó với Đại dịch và cùng nhau chiến thắng Đại dịch.

Hãy liên lạc TLSQ khi có yêu cầu bảo hộ công dân fax: 0922637676; email: tlsqvn-fukuoka@mofa.gov.vn; ĐT: 0922637668/08039846668/08042797302.​

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x