👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🈴 Kỳ thi JLPT 7/2022 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Chia sẻ hành trình về Việt Nam từ Nhật Bản mùa Corona và quá trình cách ly

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ hành trình về Việt Nam từ Nhật Bản mùa Corona và quá trình cách ly.

Đồ bảo hộ được phát miễn phí khi lên máy bay từ Nhật về Việt Nam

Đồ bảo hộ được phát miễn phí khi lên máy bay từ Nhật về Việt Nam

Mình chia sẻ hành trình bay và cách ly tại Việt Nam cho mọi người sắp đến may mắn được về thêm thông tin.

-Là công dân may mắn được hỗ trợ của ĐSQ cho về nước theo chuyến bay 30/06/2020 của hãng bay VietJetAir. Trước hết mọi người phải đăng ký theo form của ĐSQ vì lý do của bản thân.

Các bạn nào đang ở Nhật Bản cần về Việt Nam vì lý do đặc biệt thì đăng ký: HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ VỀ VIỆT NAM TỪ NHẬT BẢN

01|  HÀNH TRÌNH BAY

– khi nhận được email của ĐSQ bạn hoàn thành thủ tục mua vé sớm nhất và chuẩn bị hành lý đúng theo số ký của hãng,chuyến này mình về của VJA nên số cân chỉ được 20kg cố định không mua thêm được nên các bạn mua ít đồ hoặc gởi về trước nếu cần thiết, số cân ít bạn có thể đóng thùng carton dán keo kỹ nhớ quấn wrappu khi xuống sân bay sẽ phun tẩy trùng ướt giấy sẽ rã. Giá vé tuỳ hãng bay giao động từ 8-10man.

– Checkin thủ tục như bình thường nhưng các mẹ bầu thì chuẩn bị giấy theo yêu cầu của ĐSQ gởi trước để không bị làm khó! (phần này chị em nào hiểu rõ comment thêm cho mọi người). Do chuyến bay có nhiều mẹ bầu nên mấy bạn ctrai nhớ hỗ trợ nhé vì đa số đi một mình! ở phòng chờ trước khi lên tàu bay mọi người sẽ được phát bộ đồ bảo hộ y tế (như ảnh) free hết nhé! đồ mặc rất nóng trong thời tiết mùa hè này nên mọi người mặc đồ thật thoải mái có thể, chỉ có 1 size nên không có chọn lựa! sẽ được đo thân nhiệt trước khi ra tàu bay.

Đồ bảo hộ được phát miễn phí khi lên máy bay từ Nhật về Việt Nam

Đồ bảo hộ được phát miễn phí khi lên máy bay từ Nhật về Việt Nam

– Trong quá trình bay mọi người cố gắng giữ khoảng cách và tuân thủ bảo hộ bản thân thật tốt vì chưa biết có người nhiễm hay không, giữ an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. Thời gian bay khoảng 5-6 tiếng tuỳ khu vực được về.

02| QUÁ TRÌNH CÁCH LY

– Sau khi hạ cánh các bạn cách ly 14 ngày, các bạn sẽ được hướng dẫn thủ tục checkout lấy hành lý và đợi đưa đi cách ly, các mẹ bầu sẽ được ở khu riêng tốt hơn nên an tâm!

Khu vực cách ly cho các bạn từ Nhật về Việ Nam

Khu vực cách ly cho các bạn từ Nhật về Việ Nam

– Xe quân đội sẽ hỗ trợ đưa mọi người về tập trung đặc biệt, sẽ đo thân nhiệt và lấy thông tin cá nhân chia ra Nam và Nữ ở khu riêng biệt (do thời gian di chuyển lâu mọi người nên chuẩn bị đồ ăn nhanh để không bị đói) di chuyển nhiều nên mọi người sẽ rất mệt, sau khi được phổ biến quy định và thời gian sinh hoạt xong các bạn được đưa về phòng, 1 phòng ở 8-10 người giường đơn theo kiểu quân đội, phòng rộng rãi, sẽ được cấp đồ dùng cá nhân ( chăn,mền,mùng,khăn tắm,xà phồng,…) *CHÚ Ý: phần hành lý ký gởi có thể các bạn sẽ bị rớt lại vài ngày (hên xui nhé) nên chuẩn bị riêng vài bộ quần áo và đồ dùng cá nhân xách tay theo*.

Khu vực cách ly cho các bạn từ Nhật về Việ Nam 1

Khu vực cách ly cho các bạn từ Nhật về Việ Nam 1

– Ngày hôm sau các bạn sẽ được test mẫu thử (2-3 ngày có kết quả) đo thân nhiệt mỗi ngày 2 lần ( ai lọt khung nguy hiểm là toy đấy😅).

* Nhu cầu chính của mọi người vẫn là mạng wifi thì tuỳ chỗ cách ly có hay không (đa số là không có) mọi người sẽ tự mua sim 4G dùng tạm,phần này bên bộ phận quản lý sẽ hỗ trợ hoặc mọi người oder bên ngoài vào (khoảng 150k dùng 4G/ngày.

Bữa ăn sáng tại nơi cách ly cho người từ Nhật Bản về Việt Nam

Bữa ăn sáng tại nơi cách ly cho người từ Nhật Bản về Việt Nam

– Điều kiện sinh hoạt rất tốt chỗ ở sạch sẽ (mọi người giữ gìn vệ sinh chung nhé☺️) ăn uống sẽ được bếp ăn bộ đội chuẩn bị đầy đủ dinh dưỡng (nấu ăn ngon lắm nha😋) 6h30 ăn sáng, 11h30 ăn trưa, 6h ăn chiều. Đồ ăn đầy đủ và thay đổi liên tục (như ảnh) *chi phí được nhà nước hỗ trợ nên Free* nên chúng ta phải hết sức cảm ơn nhà nước *Đừng Đòi Hỏi Quá Nhiều*. Mọi ở tập thể nên tuân thủ giờ giấc sinh hoạt tốt để tránh phiền mọi người xung quanh!

Bữa cơm cách ly cho người Việt về từ Nhật Bản

Bữa cơm cách ly cho người Việt về từ Nhật Bản

Cơm được thay đổi liên tục cho người bị cách lý khi về từ Nhật Bản

Cơm được thay đổi liên tục cho người bị cách lý khi về từ Nhật Bản

• Đây là trải nghiệm và kinh nghiệm mình biết được chia sẽ cho mọi người may mắn sắp tới trong những chuyến bay về nước nếu còn thiếu sót gì mọi người chia sẻ thêm nhé!!☺️.

– Chúc mấy bạn cách ly an toàn may mắn!!

Nội dung trên được bạn tên Duy chia sẻ lên Facebook, Cẩm Nang Nhật Bản chia sẻ lại cho các bạn cho các bạn chuẩn bị về biết qua trình để đỡ gặp khó khăn trong quá trình về cách ly tại Việt Nam. Chúc các bạn luôn khỏe và không gặp phải em Cô vy nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x