👉🈴 Kỳ Thi JLPT 2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Bắt người Việt Nam dùng 11 tờ 1 vạn Yên giả ở Nhật Bản để mua điện thoại

5/5 - (7 bình chọn)

Cánh sát Nhật ngày 12/1 đã tuyên bố bắt giữ 1 nam thanh niên mang quốc tịch Việt Nam vì tội danh tiêu tiền 1 man Yên (10000 yên) giả tại Nhật Bản. Nam người Việt này hiện đang là nhân viên kho tại một công ty ở Tokyo.

Người VIệt Nam bị bắt vì tiêu thụ tiền Yên giả ở Nhật Bản

Người VIệt Nam bị bắt vì tiêu thụ tiền Yên giả ở Nhật Bản

Người Việt này có tên チャン・テー・ハイン  (* tạm dịch: Trần Thế Hanh) 25 tuổi. Khi bị bắt người này trối và bảo “Cảm giác những đồng tiền này có vấn đề, nhưng không nghĩ nó là tiền giả”.

Đội phòng chống tội phạm có tổ chức số 1  của Nhật cho biết, vào ngày 13 tháng 11 năm ngoái tại ga ikebukuro JR, nam người VIệt này đã mua điện thoại Smartphone của một nam du học sinh người Việt Nam khác 23 tuổi và trao tiền tay, gồm 11 tờ 10000 yên giả. 2 người Việt Nam này đã giao dịch mua bán điện thoại qua phần mềm nhắn tin SNS miễn phí và mạng xã hội.

Nhưng khi người bán điện thoại này dùng tiền giả này để mua vé tầu thì bị máy từ trối nên đã báo cảnh sát ikebukuro, rồi sau đó đăng lên SNS (tin nhắn? mạng xã hội?) báo là nhận dính tiền giả. Sau khi nhìn thấy bài đăng trên, ngày 14 Hanh đã ra tự thú và nói rằng “Đăng tải đó có vẻ đang nói về mình” và cảnh sát tiến hành giám định tờ tiền đó.

11 tờ 1 man Yên giả được người Việt dùng ở Nhật Bản

11 tờ 1 man Yên giả được người Việt dùng ở Nhật Bản

Hanh cho biết, vào đầu tháng 11 đã thực hiện giao dịch bán điện thoại qua mạng xã hội cho một người Việt khác, sau đó thực hiện giao dịch trao máy và nhận tiền tại ga Ootsuka JR, và đã nhận 11 tờ 10000 yên giả này. “Sau đó cho 11vạn yên này vào máy ATM để chuyển khoản đóng tiền thuê nhà, nhưng bị máy báo lỗi, vì vậy Hanh đã tiến hành mua điện thoại bán để lấy tiền có thể dùng được” : Hanh cho biết.

Trong tháng 11 năm ngoái tại Tokyo đã có 3 vụ sử dụng tiền 1 vạn yên giả được xác nhận. Cảnh sát đang tiến hành điều tra sự liên quan của 3 vụ này để làm rõ sự việc.

(Bài gốc tiếng Nhật:https://www.asahi.com/articles/ASL1D3J06L1DUTIL00Q.html)

Admin N.T Cẩm Nang Nhật Bản lược dịch.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x