👉🔥 Cách xem Worl Cup 2022 ở Nhật Bản 👉🈴 Kỳ Thi JLPT 👉 Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cảnh sát Nhật bắt 2.488 vụ người Việt ăn trộm

5/5 - (1 bình chọn)

Cơ quan cảnh sát Nhật Bản vừa công bố tình hình bắt giữ tội phạm nước ngoài trong năm 2015, trong đó liên quan đến người Việt Nam là 2.488 vụ, tăng 61,6% so với năm 2014. Tính ra, trung bình mỗi ngày xảy ra 8 vụ ăn trộm dính đến người VN.

blogger-image-1363346873

Tổng số người nước ngoài tại Nhật bị bắt là 10.689 người tăng 8,1% so với năm ngoái. Đặc biệt, trong đó có 1.548 người Việt Nam tăng 38,5% so với năm ngoái, chỉ sau Trung Quốc về số người phạm tội tại Nhật.

Các vụ bắt giữ có liên quan đến Việt Nam, chiếm 16,4% tổng số các trường hợp các vụ do người nước ngoài vi phạm luật pháp tại Nhật, và chiếm 14,5% tổng số người bị cơ quan an ninh Nhật bắt giữ.

Trong số các vụ án hình sự, thì người Việt đứng đầu về cả số vụ lẫn số người các tội cướp giật, ăn cắp. Đặc biệt tăng là các vụ ăn cắp. Số người Việt ăn cắp bị bắt giữ là 1.745 trong tổng số 6.716 người nước ngoài bị bắt.

Trong các trường hợp ăn cắp do người Việt Nam thực hiện thì số vụ ăn cắp ở cửa hàng, siêu thị đặc biệt cao với 1.437 vụ. Trang Viet-jo ghi nhận trong 10 năm qua, các vụ người Việt ăn cắp trong cửa hàng chiếm tỉ lệ lớn.

Trong số người Việt Nam phạm tội, tỷ lệ người đi du học chiếm 54.2%, người sang Nhật học nghề chiếm 12.9%. Đặc biệt tội phạm có visa du học tăng 1,8 lần.

Phần nhiều các vụ ăn cắp tại các của hàng siêu thị lớn đều được thực hiện có tổ chức. Tính tổ chức thể hiện ở chỗ có phân công rõ ràng kẻ canh chừng, kẻ ăn cắp, kẻ chuyển đồ. Sau đó có đường dây chuyên mua đồ ăn cắp, rồi tuồn về Việt Nam. (Theo: Vietnamnet.vn)

Tin mới: Nhật bắt được lái xe Lexus đâm người Việt phát báo thương nặng

Đây là một thực trạng rất đáng buồn về người Việt Nam sống ở Nhật Bản. Ad sẽ viết một bài viết có thống kê cụ thể về người Việt ở Nhật ở bài viết tiếp để mọi người tham khảo. Không phải ai sống ở Nhật đều là người xấu, mà chỉ do những người chỉ vì bản thân mình (cũng có thể do hoàn cảnh) mà làm ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh người Việt tại Nhật. Đặc biệt là gần đây có các vụ lên quan đến chém giết chết người! Quá buồn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x