👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

88 ca nhiễm mới trên du thuyền ở Nhật 18/2, nhiều người cách ly lại từ đầu

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm 88 người bị phát hiện dương tính với virus corona trên du thuyền bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản, Bộ Y tế nước này cho biết vào ngày 18/2.

88 ca nhiễm mới được phát hiện trong đợt nhận kết quả của 681 xét nghiệm, và nâng tổng số ca nhiễm trên du thuyền Diamond Princess lên 542, cũng theo Bộ Y tế Nhật Bản.

Số ca nhiễm trên du thuyền này đã tăng vọt trong những ngày qua, trở thành nơi có số ca nhiễm lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục. Trước đó, Bộ Y tế Nhật Bản ngày 17/2 thông báo đã phát hiện thêm 99 ca dương tính trên du thuyền.

“Chúng tôi đã xét nghiệm cho toàn bộ người (trên du thuyền)”, Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato nói với các phóng viên, theo AFP.

“Đã có nhiều kết quả xét nghiệm… và đối với những ai đã âm tính, chúng tôi đang chuẩn bị cho rời thuyền”, ông nói.

Du thuyền ban đầu có hơn 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn. Một số hành khách trên 80 tuổi đã được di chuyển đến cơ sở cách ly ở tỉnh Saitama.

Nhân viên y tế Nhật Bản đưa người nhiễm virus corona từ du thuyền đến cơ sở điều trị cách ly trên đất liền. Ảnh: AFP.

Các ca nhiễm mới sẽ được chuyển đến một bệnh viện chuyên khoa, Bộ Y tế Nhật cho biết, mà không cung cấp thêm chi tiết như quốc tịch các ca bệnh.

65 trường hợp dương tính chưa biểu hiện triệu chứng.

Trong một bức thư gửi tới hành khách, giới chức giải thích rằng một số xét nghiệm sẽ mất thêm thời gian và cho biết “chúng tôi dự kiến việc xuống tàu sẽ diễn ra từ ngày 19-21/2”.

“Nếu bạn và người ở cùng phòng đều âm tính và không có triệu chứng hô hấp nào, bạn sẽ có thể chuẩn bị rời tàu”, bức thư viết, theo AFP.

Nhưng những ai có tiếp xúc gần với những người bị phát hiện dương tính sẽ phải cách ly lại từ đầu. Thủy thủ đoàn cũng sẽ phải một lần cách ly nữa sau khi hành khách cuối cùng rời thuyền.

Du thuyền được Nhật Bản cho cách ly từ ngày 3/2, sau khi chính quyền Hong Kong phát hiện một người đàn ông nhiễm bệnh từng là hành khách trên tàu. Kế hoạch cách ly dự kiến kết thúc vào ngày 19/2.

Chưa rõ sau đó giới chức Nhật Bản có gia hạn cách ly hay không và sẽ tiếp tục xử lý thế nào.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đã sơ hơn 300 công dân khỏi du thuyền Diamond Princess, bao gồm 14 người đã xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Trọng Thuấn

Nguồn Zing https://news.zing.vn/88-ca-nhiem-moi-tren-du-thuyen-o-nhat-nhieu-nguoi-cach-ly-lai-tu-dau-post1048632.html

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x