👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Chấn động:Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa mới về phía biển Nhật Bản bay 30 phút

5/5 - (3 bình chọn)

Quân đội Hàn Quốc cho hay, Triều Tiên vừa phóng thử một tên lửa đạn đạo từ khu vực gần bờ biển phía Tây và bay gần 800 km.

Theo Reuters, sự việc trên diễn ra vài ngày sau khi tân Tổng thống Hàn Quốc nhậm chức và cam kết sẽ đàm phán với Bình Nhưỡng.

Triều tiên tiếp tục thử phiệm phóng tên lửa

Triều tiên tiếp tục thử phiệm phóng tên lửa

“Vào 5h27 hôm nay (giờ địa phương, ngày 14/5), Triều Tiên vừa phóng một tên lửa chưa xác định từ khu vực lân cận vùng Kusong, tỉnh Bắc Pyongan”, Yonhap dẫn thông cáo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc.

Các quan chức Nhật Bản cho biết, tên lửa được Triều Tiên phóng lên đã bay khoảng 30 phút và dường như đã rơi ở bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, vụ thử tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng là vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc và Tokyo đã trao công hàm phản đối cho phía Triều Tiên để phản đối vụ phóng tên lửa này.

“Việc liên tục thử tên lửa của Triều Tiên là mối hiểm hoạ lớn với đất nước chúng tôi và rõ ràng vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc”, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe chia sẻ với báo giới. Ông cũng nói thêm rằng Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ cùng Mỹ và Hàn Quốc về vấn đề này.

Trong khi đó, Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập ngay cuộc họp khẩn cấp với Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về vụ phóng tên lửa trên.

Đây là vụ thử tên lửa đầu tiên của Bình Nhưỡng kể từ khi Tổng thống mới của Hàn Quốc nhậm chức hôm 9/4.

Trong vòng hơn hai tháng qua, Triều Tiên đã 4 lần thử tên lửa đạn đạo tuy thất bại. Các chuyên gia về vũ khí tin rằng Bình Nhưỡng đã đạt được công nghệ mới trong lĩnh vực này.

Hôm 29/4, Triều Tiên đã phóng thử một quả tên lửa đạn đạo nhưng thất bại. Nhiều khả năng đó là một vụ thử tên lửa tầm trung có tên gọi KN-17, một loại mới của tên lửa Scud và có thể được dùng để tiêu diệt các chiến hạm.

Hồi cuối tháng Ba, trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết “một cuộc xung đột lớn, rất lớn” với Triều Tiên có thể xảy ra nhưng ông vẫn thích giải pháp đàm phán cho chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Đào Vũ (Theo: nguoiduatin.vn)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x