👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Đồng hồ hạng sang Nhật Bản trở lại, thách thức đồng hồ Thụy Sĩ

Đánh giá post

40 năm sau khi lấn át ngành đồng hồ Thụy Sĩ với các mẫu đồng hồ thạch anh giá rẻ, nhiều thương hiệu Nhật Bản như Seiko và Citizen đang quay lại với phân khúc cao cấp.

Các công đoạn sản xuất đồng hồ Grand Seiko. ẢNH: BLOOMBERG

Các công đoạn sản xuất đồng hồ Grand Seiko. ẢNH: BLOOMBERG

Trong một nhà máy nằm giữa nhiều ngọn núi đầy tuyết phủ, các kỹ thuật viên cẩn thận dùng nhíp lắp ráp nhiều bộ phận kim loại nhỏ của chiếc đồng hồ đeo tay. Một khi chúng được kiểm tra lần nữa qua kính hiển vi để đảm bảo độ chính xác và đóng gói trong hộp bằng satin, đồng hồ sẽ đến cửa hàng Rodeo Drive hay Knightsbridge, nơi chúng sẽ có giá hàng ngàn USD.
Theo Bloomberg, nhà máy trên nằm ở Nhật Bản chứ không phải Thụy Sĩ. 40 năm sau khi “trấn áp” ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ bằng các mẫu đồng hồ thạch anh giá rẻ, thương hiệu Nhật Bản như Seiko và Citizen đang để mắt tới phân khúc cao cấp vốn là chỗ mà những cái tên Thụy Sĩ vẫn thống trị. Nhiều cửa hàng mới ở Baverly Hills hay khu mua sắm ở London trưng bày các mẫu như Grand Seiko với dự trữ năng lượng kéo dài tám ngày và giá có giá 58.000 USD.
Ông Shuji Takahashi. ẢNH: BLOOMBERG

Ông Shuji Takahashi. ẢNH: BLOOMBERG

Chủ tịch Seiko Watch Shuji Takahashi cho biết: “Chúng ta sẽ không chứng kiến phân khúc giá rẻ tăng trưởng nhiều, nên việc chúng tôi chuyển sang dòng trung và cao cấp là điều tự nhiên”.
Nhật Bản là một trong các thị trường cho thấy Apple Inc. có sức ảnh hưởng ra sao với ngành đồng hồ truyền thống thế giới. Chỉ sau ba năm bước vào thị trường, Apple trở thành hiệu đồng hồ lớn nhất, vượt mặt Rolex và khiến ngành đồng hồ phải suy tính lại chiến lược kinh doanh. Nhiều thương hiệu Thụy Sĩ cho ra mắt các mẫu đồng hồ có giá phải chăng hơn, trong khi Seiko và Citizen thì đang vươn lên dòng cao cấp.
Mẫu Grand Seiko SBGD201 được trưng bày tại cửa hàng Seiko Premium Boutique ở Tokyo. ẢNH: BLOOMBERG

Mẫu Grand Seiko SBGD201 được trưng bày tại cửa hàng Seiko Premium Boutique ở Tokyo. ẢNH: BLOOMBERG

Thành công của các hãng đồng hồ Nhật Bản trong lĩnh vực đồng hồ truyền thống khiến các hãng Thụy Sĩ phải nể phục. Seiko trở thành cái tên lớn trong ngành từ cuối thập niên 1970, song các nhà sản xuất Nhật Bản bỏ lỡ cơ hội phục vụ nhu cầu đồng hồ cơ cao cấp của người tiêu dùng.
Grand Seiko hiện nay nổi tiếng với độ chính xác và vòng quay số đơn giản, phong cách cổ điển hơn so với đồng hồ Seiko thông thường. Công ty sản xuất dưới 100.000 chiếc Grand Seiko mỗi năm, tương đương với số đồng hồ do IWC sản xuất song vẫn không bằng mức 800.000 chiếc mà Rolex cho ra lò. Grand Seiko là đối thủ nghiêm túc với các thương hiệu như Richemont’s Jaeger-LeCoultre và IWC.
Mẫu Eco-Drive One của Citizen. ẢNH: BLOOMBERG

Mẫu Eco-Drive One của Citizen. ẢNH: BLOOMBERG

Grand Seiko đang tăng mạnh mức giá chính từ 5.000 USD lên 15.000 USD. Ông Takahashi cho hay sau khi Grand Seiko mở cửa hàng đầu tiên trên thế giới vào tháng 11.2017 tại California, hãng muốn mở thêm hai cửa hàng chỉ dành riêng cho dòng này. Hiện Seiko đang có 80 cửa hàng trên khắp thế giới.

Theo Báo Thanh Niên

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x