👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Người nước ngoài tại Nhật Bản được nhận tiền trợ cấp trong mùa dịch COVID-19

5/5 - (1 bình chọn)
Người dân và người nước ngoài sinh sống ở Nhật Bản sẽ nhận được khoản tiền trợ cấp hỗ trợ trong đại dịch COVID-19.

Chính phủ Nhật Bản đang xúc tiến nhanh thủ tục và thực hiện việc cấp tiền hỗ trợ cho người dân trong đại dịch COVID-19.

Theo dự kiến mỗi người dân sẽ được nhận 100.000 yên (tương đương 20 triệu đồng). Người nước ngoài sinh sống tại Nhật cũng sẽ được nhận khoản tiền này.


Chính phủ Nhật Bản sẽ cấp tiền hỗ trợ cho người dân trong đại dịch COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Ngoài ra Nhật Bản cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho người nước ngoài tại Nhật Bản.

Về chính sách trợ cấp 100.000 yên/người để đối phó với đại dịch, chính phủ sẽ áp dụng trợ cấp này đối với tất cả những người được đăng ký trong Danh sách người dân cư trú cơ bản.

Trong đó bao gồm những người nước ngoài lưu trú dài hạn và những người cư trú có đăng ký chính thức từ 3 tháng trở lên sẽ được nhận tiền trợ cấp.

Chính phủ cấp tiền dựa trên đơn xin của chủ hộ gia đình và gửi tiền thông qua tài khoản của các thành viên trong gia đình. Chính phủ Nhật đang xây dựng chi tiết và sẽ xúc tiến nhanh các thủ tục để có thể bắt đầu công việc gửi tiền vào tháng tới.

Trong khi đó, Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản dự kiến sẽ giúp thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài cũng như các lao động khác tìm việc ở Nhật trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát.

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho biết những doanh nghiệp trong ngành chế tạo và du lịch có tình hình kinh doanh xấu đi đang tạm thời không tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài.

Những lao động nước ngoài đã được cấp visa kỹ năng đặc định cũng bị buộc phải thôi việc. Quy định sẽ chính thức bắt đầu từ 20/4 tới.

Ngoài ra, Cục sẽ linh hoạt mở rộng hỗ trợ cho những thực tập sinh kỹ năng nước ngoài đã hoàn thành chương trình thực tập nhưng không thể về nước và những sinh viên nước ngoài bị hủy lời mời tuyển dụng.

Để hỗ trợ người nước ngoài trong mùa dịch, chính quyền Tokyo đã thiết lập trung tâm tư vấn qua điện thoại bằng 14 thứ tiếng để cung cấp thông tin về dịch bệnh.

Nhân viên trung tâm có thể tư vấn bằng tiếng Nhật đơn giản, tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Indonesia, tiếng Thái và nhiều nguôn ngữ khác.

Trung tâm hoạt động từ 10h -17h các ngày trong tuần, trong đó sẽ kết nối người gọi điện với các cơ sở y tế cũng như bộ phận công cộng khác để họ nhận được hỗ trợ cần thiết.

Điều này hy vọng sẽ hỗ trợ tối đa cho 570.000 người nước ngoài hiện đang sống tại Tokyo trong thời điểm khẩn cấp. Dịch vụ miễn phí trong nước Nhật, số điện thoại là 0120-296-004.

Nguồn VTC News https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/nguoi-nuoc-ngoai-tai-nhat-ban-duoc-nhan-tien-tro-cap-trong-mua-dich-covid-19-ar540960.html

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x