👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản giới hạn du khách tới địa điểm nổi tiếng tại Núi Phú Sĩ

Đánh giá post

Nhằm đối phó với tình trạng quá tải du lịch, chính quyền Nhật Bản ngày 13/5 công bố một hệ thống đặt chỗ trực tuyến cho những người muốn tham quan Đường mòn Yoshida con đường mòn nổi tiếng nhất Núi Phú Sĩ.

Nhật Bản giới hạn du khách tới địa điểm nổi tiếng tại Núi Phú Sĩ

Nhật Bản đang trải qua tình trạng quá tải du lịch khi số lượng du khách nước ngoài tới quốc gia này trong tháng 3 vừa qua lần đầu tiên vượt quá ngưỡng 3 triệu người. Ảnh: CNA

Trong bối cảnh mùa hè tới và ngày càng nhiều du khách muốn tham gia vào các hoạt động leo núi, Núi Phú Sĩ tại Nhật Bản được dự đoán sẽ càng lúc càng trở nên đông đúc và do đó gây ra các lo ngại về sự an toàn của du khách cũng như tác động của sự quá tải du lịch lên môi trường tự nhiên.

Núi Phú Sĩ thường đón hơn 220.000 du khách leo núi vào mỗi mùa hè, trong đó có nhiều người leo núi suốt đêm để ngắm bình minh hay cố gắng leo tới đỉnh cao 3.776m mà không nghỉ ngơi, từ đó làm tổn hại sức khỏe. Ngọn núi mang tính biểu tượng của Nhật Bản này cũng đón nhiều du khách đổ xô tới để chụp ảnh lưu niệm.

Để giảm bớt các tác động trên, đặc biệt là tại Đường mòn Yoshida, tuyến đường ưa thích của hầu hết những người leo Núi Phú Sĩ, chính quyền tỉnh Yamanashi đang có kế hoạch giới hạn số lượng người vào tham quan hàng ngày là 4.000 người, trong đó mỗi người sẽ phải trả 13 USD tiền vé.

Để giải quyết các lo ngại của một số nhà leo núi về việc không mua được vé một khi số lượng du khách hàng ngày đạt mức tối đa, một hệ thống đặt chỗ trực tuyến đã được công bố ngày 13/5. Tới ngày 20/5, việc đặt chỗ trực tuyến sẽ chính thức được mở cho mùa leo núi từ tháng 7 tới tháng 9 tại núi Phú Sĩ.

Trả lời hãng tin AFP, ông Katsuhiro Iwama, một quan chức chính quyền khu vực Yamanashi, cho biết hệ thống này sẽ đảm bảo cho phép du khách ra vào địa điểm du lịch bằng một cổng mới và “cho phép họ lên kế hoạch từ trước”.

Biện pháp này được tiến hành trong bối cảnh sự nổi tiếng của Núi Phú Sĩ đang trở thành gánh nặng cho người dân địa phương. Nhiều người dân địa phương làm việc và sinh sống ở khu vực này phàn nàn về việc du khách nước ngoài xả rác và băng qua đường một cách nguy hiểm để có được bài đăng hoàn hảo về ngọn núi trên các nền tảng mạng xã hội.

Ngoài Yamanashi, chính quyền Kyoto, Nhật Bản gần đây cũng buộc phải thực hiện một số biện pháp bao gồm đóng cửa một số con phố tư nhân ở quận geisha Gion nổi tiếng do những lo ngại về tình trạng quá tải du lịch.

Gion là quận geisha nổi tiếng nhất Kyoto, nằm quanh đại lộ Shijo giữa Đền Yasaka ở phía đông và sông Kamo ở phía tây. Khu vực này tập trung nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán trà, nơi các geiko (phương ngữ Kyoto dành cho geisha) và maiko (người học việc geiko) làm việc và do đó thu hút đông đảo du khách cả trong nước lẫn quốc tế.

Geiko và maiko là những nghệ nhân giải trí truyền thống chuyên phục vụ khách trong các bữa ăn, bữa tiệc và các dịp khác. Họ được đào tạo về nhiều môn nghệ thuật truyền thống khác nhau của Nhật Bản như nhảy múa và âm nhạc cũng như nghệ thuật giao tiếp. Vai trò của họ là làm cho khách cảm thấy thoải mái thông qua việc trò chuyện và biểu diễn.

Cụ thể từ tháng 4, chính quyền địa phương bắt đầu dựng các biển báo yêu cầu khách du lịch tránh xa một số con phố cũng như cảnh báo phạt hành chính 10.000 yên (70 USD) nếu vi phạm. Tính tới hiện tại, lệnh cấm chỉ áp dụng cho một vài con phố tư nhân của Gion trong khi các con phố công cộng như Hanamikoji vẫn sẽ mở cửa cho khách du lịch.

Ngoài ra, việc du khách có các hành vi không đúng mực với các geisha cũng là một trong những nguyên nhân động thái này được thực hiện. Đã có nhiều phàn nàn về việc du khách nước ngoài cư xử như những tay săn ảnh nghiệp dư khi nhìn thấy một geisha đi dọc những con phố và kiên quyết chụp ảnh những nghệ nhân này mà không có sự đồng thuận.

Ngân Hà

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/nhat-ban-gioi-han-du-khach-toi-dia-diem-noi-tieng-tai-nui-phu-si-post34571.html

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x