👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Thêm 3 thực tập sinh Việt Nam bị đưa đi dọn phóng xạ ở Nhật Bản?

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm 3 thực tập sinh Việt Nam ở Nhật Bản được cho là đã bị đưa đi dọn dẹp phóng xạ ở tỉnh Fukushima, nơi vốn bị tàn phá vì cuộc khủng hoảng hạt nhân hồi tháng 3-2011.

Công nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi gặp sự cố Ảnh: Reuters

Công nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi gặp sự cố Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản) ngày 18-4 đưa tin Cục Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Tư pháp Nhật Bản đang tiến hành một cuộc điều tra sau khi cho rằng nhiều công dân nước ngoài đến Nhật Bản theo Chương trình Đào tạo Thực tập sinh Kỹ thuật (TITP) có thể đã bị đưa đi làm các công việc không phù hợp.

Theo Kyodo, TITP ra đời vào năm 1993 với mục đích chuyển giao kĩ năng cho các nước đang phát triển. Tuy nhiên, chương trình này – được áp dụng đối với cả nông nghiệp và sản xuất bên cạnh những ngành khác – đối mặt chỉ trí ở trong và ngoài Nhật Bản. Nhiều người cho rằng TITP tạo vỏ bọc cho các công ty Nhật Bản tuyển dụng lao động giá rẻ.

Theo Liên đoàn công nhân Zentouitsu (ZWU), 3 công dân Việt Nam nói trên đến Nhật Bản vào tháng 7-2015 và bị đưa đi dọn dẹp phóng xạ ở tỉnh Fukushima trong giai đoạn 2016-2018 nhưng không hề biết trước kế hoạch này. Cũng theo ZWU 3 công dân Việt Nam này, danh tính không được công bố, là thực tập sinh của một công ty xây dựng ở TP Koriyama thuộc tỉnh Fukushima.

Hợp đồng của họ chỉ nói rằng họ sẽ tham gia vào các công việc lắp đặt và gia cố thép. Công ty xây dựng không hề giải thích chi tiết cho 3 thực tập sinh về công việc dọn dẹp phóng xạ.

Trước đó, vào tháng 3, một thực tập sinh Việt Nam tại một công ty xây dựng ở TP Morioka, tỉnh Iwate, khẳng định trong cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo rằng anh ta bị lừa đi dọn dẹp phóng xạ ở tỉnh Fukushima.

Bộ Tư pháp cùng với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã ra tuyên bố nhấn mạnh rằng công việc dọn dẹp phóng xạ không phù hợp với mục đích của TITP..

(Theo:https://nld.com.vn)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x