👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

“Khẩu trang Nhật” phiên dịch được 8 thứ tiếng, có tiếng Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Donut Robotics một startup công nghệ có trụ sở tại Nhật Bản vừa phát triển thành công khẩu trang C-mask có khả năng kết nối với smartphone để chuyển giọng nói thành các ký tự tin nhắn, thực hiện cuộc gọi và khuếch đại giọng nói.

Khẩu trang Nhật phiên dịch 8 thứ tiếng, có tiếng Việt Nam

Khẩu trang Nhật phiên dịch 8 thứ tiếng, có tiếng Việt Nam

 

Taisuke Ono, CEO của Donut Robotics nói rằng, để tránh sự lây lan của virus corona chủng mới (nguyên nhân gây ra đại dịch Covid-19), khẩu trang đã trở thành một trong những vật bất ly thân của nhiều người. Trước thực tế này, Donut Robotics đã bắt tay vào triển khai ý tưởng phát triển khẩu trang C-Mask. Donut Robotics cũng đã huy động khoảng 28 triệu yên (khoảng 6 tỷ đồng) và chỉ trong vòng một tháng nghiên cứu thành công loại khẩu trang mới mang tên C-mask làm từ nhựa màu trắng.

“Chúng tôi mất nhiều năm để phát triển robot dịch thuật. Khi đại dịch thay đổi những khía cạnh trong xã hội, chúng tôi đã sử dụng công nghệ dịch thuật trên robot để tạo ra sản phẩm đáp ứng sự thay đổi ấy”, Ono nhấn mạnh.

Khẩu trang C-Mask sẽ kết nối với điện thoại thông minh (smartphone) bằng Bluetooth để phiên dịch lời nói của người đeo từ tiếng Nhật sang 8 ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Indonesia, tiếng Thái, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt). Loại khẩu trang này cũng có tính năng gọi điện hoặc nhắn tin bằng ngôn ngữ cần nói. Cách đeo loại khẩu trang này không khác gì khẩu trang bình thường với 2 dây đeo vào 2 lỗ tai nhằm cố định khẩu trang.

Khẩu trang Nhật phiên dịch 8 thứ tiếng, có tiếng Việt

Khẩu trang Nhật phiên dịch 8 thứ tiếng, có tiếng Việt Loại khẩu trang ‘chuyển ngữ’ C-mask do Donut Robotics phát triển.

Tên gọi C-Mask lấy từ thông điệp 5C trên website Donut Robotics gồm clear voice (giọng nói rõ ràng), connect with smartphone (kết nối smartphone), cool design (thiết kế đẹp), clean material (vật liệu vệ sinh) và combat coronavirus (chiến đấu virus corona).

Khi sử dụng, người dùng đeo trùm C-mask bên ngoài lớp khẩu trang y tế. Dù không có chức năng ngăn chặn các giọt bắn như khẩu trang y tế thông thường nhưng nhờ tính năng chuyển giọng nói thành tin nhắn văn bản, C-mask giúp người đeo hạn chế tiếp xúc với bề mặt điện thoại, giảm thiểu khả năng lây lan virus. Người đeo cũng không còn gặp trở ngại khi giao tiếp nhờ chức năng khuếch đại giọng nói.

“Trong bối cảnh người dân vẫn duy trì đeo khẩu trang do chưa có vaccine phòng bệnh, chúng tôi tự tin vào sự thành công của C-mask”, đại diện Donut Robotics chia sẻ.

Dự kiến mỗi chiếc khẩu trang có giá khoảng 40 USD và Donut Robotics sẽ tung khoảng 5.000 sản phẩm ra thị trường Nhật Bản vào tháng 9 năm nay. Startup công nghệ này còn đặt mục tiêu đưa C-mask tiến vào các thị trường khác như Trung Quốc, Mỹ và châu Âu.

Bảo Linh

Nguồn VietQ http://vietq.vn/xuat-hien-loai-khau-trang-chuyen-ngu-dac-biet-co-the-dich-duoc-8-thu-tieng-d176420.html

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x